Kinh Doanh

Tín dụng ưu đãi cho cán bộ, nhân viên y tế

Cán bộ y tế, bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) trên toàn quốc được tiếp cận gói tín dụng ưu đãi với lãi suất lên đến 25.000 tỷ đồng. Đây là gói hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai từ nay đến cuối năm sau nhằm chia lửa với ngành y.

Các gói vay với lãi suất ưu đãi lãi suất tiết kiệm, chỉ từ 1% / năm cho các hạng mục tiêu dùng như mua ô tô, mua nội thất. Riêng đối với khoản vay mua nhà, kể cả những người có tiền vay hay mới vay đều có thể tiếp cận được. Tổng kinh phí hỗ trợ tối đa lên đến 1.670 tỷ đồng.

“Chúng tôi dự kiến ​​dành khoảng 25.000 tỷ đồng để cho đội ngũ y tế này vay, trong đó 5.000 tỷ đồng là vay tín chấp không thế chấp, mức vay tối đa khoảng 50 triệu đồng với lãi suất 1% cố định trong 24 tháng.

Thứ hai là gói tín dụng phục vụ nhu cầu nhà ở, quy mô 20.000 tỷ đồng, lãi suất 5,5%, cố định trong 24 tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ miễn toàn bộ phí dịch vụ tài khoản ngân hàng, phí ngân hàng thông minh, các dịch vụ thẻ khác cho đội ngũ y bác sĩ trong thời gian tới ”, ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV cho biết.

Để góp phần đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế trên tuyến đầu chống dịch, BIDV cũng tài trợ 100.000 bộ trang phục phòng chống dịch COVID-19 cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại các tỉnh, địa phương xa xã hội hiện nay và các địa bàn có số ca lây nhiễm cao. tăng. Tổng vốn hỗ trợ trực tiếp của BIDV trong 7 tháng đầu năm là hơn 200 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/tin-dung-uu-dai-cho-can-bo-nhan-vien-y-te-20210811051635922.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button