Sức Khỏe

Tín hiệu tích cực từ ứng dụng AI trong điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh 

ALS là một bệnh thoái hóa thần kinh. Bệnh nhân mất dần sức mạnh cơ bắp, cuối cùng bị liệt và không thể nói, cử động, nuốt hoặc thở. Mặc dù căn bệnh này đã được biết đến trong nhiều năm, nhưng các phương pháp điều trị ALS hiện tại không thể ngăn chặn hoặc đảo ngược tình trạng mất chức năng này. Các nhà khoa học đã dành rất nhiều thời gian để cố gắng xác định các nguyên nhân phân tử của ALS, với hy vọng có thể tìm ra các liệu pháp điều trị hiệu quả hơn cho căn bệnh này.

Theo báo cáo nghiên cứu trên, các nhà khoa học từ Trường Y Harvard, Trường Johns Hopkins (đều đến từ Mỹ), Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) và công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine (có trụ sở tại Đặc khu hành chính Hong Kong – Trung Quốc) đã sử dụng PandaOmics – một AI – máy dò mục tiêu đã được kiểm chứng từ Insilico – để xác định 17 mục tiêu điều trị có độ tin cậy cao và 11 phương pháp điều trị mới cho căn bệnh này.

Trong các thử nghiệm trên động vật, nhóm nghiên cứu xác nhận rằng 18 trong số 28 gen mục tiêu được xác định có liên quan đến chức năng của ALS và 8 trong số các gen này, sự ức chế có thể làm giảm đáng kể nguy cơ thoái hóa thần kinh.

Giáo sư khoa học dược phẩm Lu Bai của Đại học Thanh Hoa cho biết nghiên cứu giải thích cách AI tăng tốc phát hiện mục tiêu và mở ra cơ hội mới cho các can thiệp điều trị. Giáo sư Lu Bai nhấn mạnh: “Nghiên cứu này đại diện cho một xu hướng mới trong đó AI có thể giúp giảm chi phí và thời gian, nhưng vẫn nâng cao tỷ lệ phát triển thành công thuốc, đặc biệt là đối với dược phẩm. các bệnh thoái hóa thần kinh ”.Nguồn: https://baotintuc.vn/suc-khoe/tin-hieu-tich-cuc-tu-ung-dung-ai-trong-dieu-tri-cac-benh-thoai-hoa-than-kinh-20220720082207212.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button