Video

Tin tặc đe dọa nguồn cung thịt của dân Mỹ, Washington nói Moscow phải có trách nhiệm | Thế giới

Cùng ngày 1/6, Nhà Trắng tuyên bố đây là một vụ tấn công Ransomware từ một tổ chức tội phạm rất có thể ở Nga.
Nhà trắng cho biết họ đã liên lạc với chính phủ Nga về vụ tấn công và nhấn mạnh thông điệp rằng “các chính phủ có trách nhiệm không chứa chấp tội phạm mạng sử dụng Ransomware FBI hiện đang điều tra vụ việc.
Tin tặc đe dọa nguồn cung cấp thịt của Mỹ, Washington tuyên bố Moscow phải chịu trách nhiệm - Ảnh 1

Một công nhân trải thịt xông khói trước khi nó được đóng gói tại nhà máy của JBS, nhà sản xuất thịt bò lớn nhất thế giới, ở Santana de Parnaiba, Brazil.

Cuộc tấn công, được phát hiện bởi JBS vào ngày 30 tháng 5, xảy ra sau một cuộc tấn công mạng nhắm mục tiêu Công ty đường ống thuộc địa Chưa đầy 1 tháng.
Cuộc tấn công này bị FBI nghi ngờ là đã phát động từ trong nước Nga, làm gián đoạn các đường dẫn nhiên liệu ở đông nam Hoa Kỳ trong nhiều ngày liên tục. Colonial tuần trước thừa nhận đã trả 4,4 triệu đô la tiền chuộc cho các tin tặc.
JBS cho biết họ đang làm việc để giải quyết vấn đề. Hoạt động của công ty tại Úc đã bị đình chỉ vào ngày 31 tháng 5, gây gián đoạn hoạt động giết mổ gia súc tại các nhà máy của JBS trên khắp Hoa Kỳ.
Vụ tấn công cũng xảy ra trong bối cảnh giá thịt tăng. Nhiều chuyên gia trong ngành cho biết giá thịt bò tại Mỹ có thể còn cao hơn do nguồn cung thắt chặt trong bối cảnh người Mỹ đổ xô nướng thịt trong mùa hè.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/tin-tac-de-doa-nguon-cung-thit-cua-dan-my-washington-noi-moscow-phai-co-trach-nhiem-161929v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button