Thế Giới

Tin tặc tống tiền, dọa công khai thông tin cá nhân 55 triệu người Thái Lan

Hacker tống tiền, dọa công khai thông tin cá nhân của 55 triệu người Thái Lan - Ảnh 1.

Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Thái Lan Chaiwut Thanakamanusorn

BANGKOK POST HÌNH ẢNH MÀN HÌNH

Tờ giấy Bưu điện Băng Cốc Vào ngày 1 tháng 4, có thông tin cho rằng các nhà chức trách ở Thái Lan đang truy lùng tin tặc đe dọa công khai thông tin cá nhân của 55 triệu người nếu một cơ quan chính phủ có liên quan không trả tiền chuộc trước ngày 5 tháng 4.

Trung tướng Worawat Watnakhonbancha của Cục Điều tra Tội phạm mạng (CCIB) cho biết cơ quan này đã đề nghị Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số và Cơ quan An ninh mạng Quốc gia can thiệp, xác minh khả năng dữ liệu bị tấn công. hoặc bị rò rỉ bởi các quan chức.

Theo thông tin báo chí đưa tin, một hacker có nickname 9Near đã đăng tải Vi phạmDiễn đàn, một trang web mua bán dữ liệu cá nhân từ các cơ quan nhà nước và công ty tư nhân. Tin tặc cho biết anh ta có dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Thái Lan, bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số chứng minh thư và số điện thoại.

Hacker này cũng đã công bố trên trang 9Near.org rằng: “Nếu bạn tin rằng thông tin đã bị rò rỉ từ tổ chức của mình, hãy liên hệ với chúng tôi trước 16h ngày 4/4 (giờ Thái Lan), nếu không chúng tôi sẽ tiết lộ nơi thông tin bị rò rỉ và công khai bất kỳ thông tin bị rò rỉ nào.

Trang web này cũng đếm ngược thời gian và nói thêm rằng “cuộc bầu cử đang đến gần, hãy quyết định một cách sáng suốt. Chúng tôi không đùa đâu”.

Hacker tống tiền, dọa công khai thông tin cá nhân của 55 triệu người Thái Lan - Ảnh 2.

Các mối đe dọa trên 9Near.org

Tin nhắn cũng được gửi bằng tin nhắn văn bản tới một số đài truyền hình, bao gồm cả Sorrayuth Suthassanachinda, người sau đó đã viết trên Facebook rằng tin nhắn chứa dữ liệu cá nhân của anh ấy như địa chỉ, số chứng minh nhân dân và số điện thoại.

Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Thái Lan Chaiwut Thanakamanusorn khẳng định dữ liệu do Bộ Nội vụ nắm giữ chưa được tiết lộ. Ông cho biết bộ đã liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ tên miền ở nước ngoài để chặn trang web 9near.org.

Theo ông Chaiwut, trang web đã vi phạm quyền dữ liệu cá nhân và đe dọa người khác, đe dọa an ninh quốc gia và gây hoang mang.

Ông cho biết những người liên quan đến việc hack để lấy dữ liệu cá nhân phải đối mặt với án tù 5 năm, trong khi những người sử dụng và lạm dụng trái phép dữ liệu cá nhân phải đối mặt với án tù 1 năm hoặc phạt tiền. lên đến 1 triệu baht.

Hiệp hội Bác sĩ Nông thôn ngày 31/3 cho biết dữ liệu rò rỉ xuất phát từ cơ sở dữ liệu của Trung tâm Tiêm chủng thuộc Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, nơi lưu giữ thông tin về vắc xin Covid-19.

Quan chức Bộ Y tế Công cộng Opas Karnkawinpong cho biết Bộ đã thảo luận vấn đề này với chính quyền. Ông cho biết không có thông tin xác nhận về dữ liệu bị rò rỉ từ bất kỳ cơ quan nào.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tac-tong-tien-doa-cong-khai-thong-tin-ca-nhan-55-trieu-nguoi-thai-lan-185230401102303823.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button