Tin Tức

Tin tức giá xăng dầu hôm nay mới nhất ngày 13/9: Thay đổi lớn ngay ngày đầu tuần


Giá xăng dầu hôm nay trên cả nước

Giá xăng dầu hôm nay

Chiều 26/8, Liên Bộ Tài chính – Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu hôm nay trên cả nước theo chu kỳ 15 ngày. Theo đó, giá xăng RON 95 hôm nay được điều chỉnh. Giá xăng RON 95 được điều chỉnh giảm 550 đồng / lít với giá bán lẻ còn 21.131 đồng / lít, xăng E5 RON 92 giảm 607 đồng / lít xuống 19.891 đồng / lít. lít. Đây là lần giảm thứ 2 liên tiếp trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Bản tin giá xăng dầu hôm nay 13/9 mới nhất: Tăng mạnh 1
Hình minh họa

Giá dầu hôm nay

Cũng trong đợt điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá dầu hôm nay cũng giảm mạnh. Cụ thể, giá bán dầu diesel là 15.667 đồng / lít, dầu hỏa là 14.762 đồng / lít và dầu mazut là 15.055 đồng / kg.

Giá xăng dầu thế giới

Tính đến đầu giờ sáng 13/9, theo giờ Việt Nam, trên Sàn giao dịch New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 đứng ở mức 70,07 USD / thùng, tăng 0,35 USD / thùng. trong phiên giao dịch.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2021 đứng ở mức 73,24 USD / thùng, tăng 0,32 USD / thùng trong phiên.

Giá dầu thế giới hôm nay tăng mạnh do nhu cầu dầu của Mỹ tiếp tục tăng – đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước – trong khi tồn kho sản phẩm giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm.

Một số nhà phân tích cho rằng, nếu xu hướng nhu cầu được duy trì, giá dầu có khả năng tăng cao hơn nữa trong những tháng còn lại của năm.

Mặc dù ảnh hưởng của cơn bão Ida đối với lĩnh vực xăng dầu đã làm sai lệch dữ liệu trong báo cáo kiểm kê của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ trong tuần này, sản phẩm được cung cấp – đại diện cho nhu cầu của EIA – vẫn tiếp tục tăng nhanh.

Dự trữ dầu thô giảm 1,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/9, trong đó tồn kho nhiên liệu cũng giảm đáng kể, EIA cho biết trong báo cáo hàng tuần. Ở mức 423,9 triệu thùng, tồn kho dầu thô thấp hơn mức trung bình 5 năm cho thời điểm này trong năm.

HFI Research cho biết: “Về mặt cầu của mọi thứ, nhu cầu dầu của Mỹ trên cơ sở bốn tuần tiếp tục tăng cao hơn bất chấp dữ liệu về cơn bão trong tuần này”.

Theo các nhà phân tích, nếu nhu cầu vẫn mạnh, tổng tồn kho thanh khoản của Mỹ – bao gồm cả Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) – có thể giảm xuống dưới mức trung bình 2010-2014.

“Miễn là các nguyên tắc cơ bản cho thấy tồn kho tiếp tục giảm, giá dầu sẽ tăng vào cuối năm”. theo HFI Research.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button