Giáo Dục

Tin tức giáo dục đặc biệt 11.8: Năm học mới lớp 1 nhập học ra sao? | Giáo dục

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (11/8) cũng sẽ chia sẻ đến các bạn thí sinh những thông tin, lời khuyên cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Học sinh cũ “bối rối”, học sinh mới bối rối

Có quá nhiều thách thức đối với ngành giáo dục trong 2 năm qua, khi năm học mới bắt đầu. chương trình giáo dục phổ thông áp dụng đầu năm với lớp 1 vào năm 2020, nhưng đến thời điểm này chưa kết thúc năm học cũ, chưa biết khai giảng năm học mới ở đâu.
Nguyên nhân khiến lớp 1 cuối năm học vừa qua “kẹt cứng” đến từ cả nội dung chương trình, sách giáo khoa, cộng thêm tác động khó lường của Dịch bệnh do covid-19 gây ra trong 2 năm qua.

Phân tích trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (11/8), hãy nêu thực trạng của học sinh cuối cấp lớp 1 và cho biết kế hoạch năm học sắp tới của khối lớp này là gì? Bộ GD-ĐT sẽ có phương án gì trong trường hợp bất khả kháng một hoặc một số địa phương không thể đưa học sinh lớp 1 đi học đúng giờ trong năm học sắp tới?

Nếu đã trúng tuyển phương thức khác thì có nên đợi điểm thi cuối kỳ không?

Bản tin Giáo dục đặc biệt 11.8: Năm học mới của lớp 1 như thế nào? - 1. ảnh

Thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh

Trong thời gian này, nhiều thí sinh đã nhận được giấy báo nhập học vào các trường bằng các phương thức riêng như: xét tuyển học bạ, điểm thi, v.v. công suất đánh giá, ưu tiên xét tuyển… Trong số đó, nhiều thí sinh băn khoăn không biết phương thức xét tuyển nào. Có những trường hợp đã trúng tuyển phương thức khác nhưng vẫn có tâm lý chờ đến lượt xét tuyển theo phương thức truyền thống.

Các trường đại học có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau và thí sinh có cơ hội trúng tuyển đồng thời bằng nhiều hình thức. Vậy trong trường hợp có nhiều cơ hội xét tuyển, học sinh nên chọn phương án xét tuyển nào?

Thạo Tuyển sinh Các trường đại học và cao đẳng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-118-nam-hoc-moi-lop-1-nhap-hoc-ra-sao-1428872.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button