Giáo Dục

Tin tức giáo dục đặc biệt 11.9: Cảnh báo tai nạn khi học trực tuyến | Giáo dục

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (11/9) cũng sẽ nêu ra những đề xuất của giáo viên cũng như quan điểm của Bộ GD-ĐT xung quanh việc giảm tải chương trình khi học sinh học trực tuyến; Đầu năm học, thầy và trò vùng cao nơm nớp lo sạt lở trường học.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro tai nạn khi học trực tuyến?

Ngày 10 tháng 9, nói chuyện với Thiếu niên, một lãnh đạo UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, một nam sinh trên địa bàn vừa bị điện giật tử vong do dùng chiếc ráy tai bằng kim loại chọc vào ổ điện khi đang làm việc. Học trực tuyến.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, tuy sự việc đau lòng xảy ra không liên quan đến thiết bị học sinh nam học qua mạng nhưng đã xảy ra tai nạn thương tâm. Việc học sinh trong hoặc ngoài trường học là điều rất đáng tiếc và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường phải hết sức lưu ý trong việc phòng ngừa và bảo vệ trẻ em.

Gia đình cần lưu ý điều gì khi cho trẻ nhỏ học trực tuyến? Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) có đề xuất gì để giảm thiểu rủi ro? chấn thương khi trẻ em học trực tuyến ở nhà? Bộ GD-ĐT sẽ có những động thái gì với các cơ sở giáo dục trước sự việc đau lòng này?

Những điều cần thiết này sẽ được giới thiệu trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (11/9).

Bản tin Giáo dục đặc biệt 11.9: Cảnh báo những tai nạn khi học trực tuyến - ảnh 1

Giáo viên thiết kế bài học trực tuyến

Bộ GD-ĐT nói gì về việc giảm tải môn học?

Theo nhiều giáo viên, không thể áp dụng một cách máy móc nội dung chương trình, phân phối chương trình học trực diện sang học trực tuyến mà cần cắt giảm khoảng 35% đến 40% nội dung kiến ​​thức. Giáo viên, lãnh đạo nhiều trường THPT cũng đề nghị Bộ GD-ĐT sớm công bố chương trình giảm tải để các trường điều chỉnh nội dung. kiểm tra đánh giá học sinh, xây dựng kế hoạch định hướng ôn thi cho học sinh, nhất là các kỳ thi học sinh giỏi THPT.

Năm 2020 (năm đầu tiên xử lý nạn dịch học sinh phải nghỉ học dài ngày), Bộ GD & ĐT ban hành Công văn 3280 về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS và THPT. Tuy nhiên, năm nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn nhiều, có địa phương như TP.HCM dự kiến ​​cuối học kỳ 1 năm học này sẽ phải học trực tuyến. Vì vậy, việc tiếp tục giảm tải và hướng dẫn các địa phương dạy những nội dung cốt lõi để ứng phó với tình hình dịch bệnh là yêu cầu tất yếu.

Đứng trước thực tế này, Bộ GD-ĐT có phương án gì để giảm tải chương trình? Thông tin sơ bộ về điều này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai (11/9), kèm theo bài phản ánh nỗi lo của giáo viên vùng cao vào năm học mới trước nguy cơ sạt lở trường học.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-119-canh-bao-tai-nan-khi-hoc-truc-tuyen-1447839.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button