Giáo Dục

Tin tức giáo dục đặc biệt 21.9: Học trực tuyến cấp tiểu học có gì lạ? | Giáo dục

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (21/9) cũng sẽ kể những câu chuyện thể hiện những vất vả, khó khăn, căng thẳng vốn chỉ xảy ra với những giáo viên có hoàn cảnh rất đặc biệt: Dạy trực tuyến trong thời kỳ đại dịch Covid-19; Tuyển bổ sung những thí sinh có điểm thi cao; Quy định mới về hỗ trợ đào tạo sau đại học.

Mẹ và con cùng học

Sau hơn 10 ngày kết nối với giáo viên, hôm nay, gần 700.000 học sinh tiểu học trên địa bàn TP.HCM đã chính thức nhập học. năm học mới. Tuy nhiên, vì còn nhỏ nên nhiều giáo viên và phụ huynh cho rằng, các em cần sự hỗ trợ của người lớn để có thể tham gia chương trình.

Các bé học lớp 2 dù đã có khoảng 10 ngày liên thông với giáo viên trước đó, có thể tự mình đăng nhập vào lớp học, nhưng vẫn chưa thể tập trung vào việc học theo hình thức học trực tuyến nên mỗi lần “lên cơn”. “đứng lớp” là chị Triệu Hương (Q.12, TP.HCM) cũng phải ngồi học cùng con. Buổi học đầu tiên của con tôi bắt đầu từ 8h và kết thúc lúc 11h15, chỉ sau đó cô Hương mới có thể rời bàn học để làm việc khác.

Nhiều phụ huynh khác có con học trường tiểu học Họ cũng phải “học theo cách nhầm lẫn”, “học cùng nhau” để giúp con tập trung và hiệu quả khi học trực tuyến.

Nhiều câu chuyện chia sẻ của phụ huynh cũng như thông tin từ giáo viên về việc hướng dẫn học sinh tiểu học thực hiện bài học trực tuyến sẽ được đăng trên bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (21/09).

Bản tin Giáo dục đặc biệt 21.9: Học trực tuyến tiểu học có gì lạ?  - 1.  ảnh

Giáo viên chuẩn bị bài học trực tuyến

Khi giáo viên không thể rời khỏi điện thoại

Ở một góc độ khác, dạy học trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 giáo viên có những lo lắng và áp lực riêng mà trước đây chưa từng gặp phải.

Một giáo viên ở Đồng Nai cho biết, áp lực mà giáo viên gánh khi dạy trực tuyến là không nhỏ. Không chỉ là vấn đề thời gian, công sức mà còn liên quan đến tâm lý. Cứ đến giờ tan học, vào lớp, học sinh và phụ huynh đều nhắn tin, gọi điện hỏi han liên tục. Sau giờ học, giáo viên phải tiếp tục trả lời học sinh và phụ huynh về bài giảng, các vấn đề về phần mềm, thiết bị, đường truyền học trực tuyến. Vừa ăn vừa trả lời tin nhắn, lau nhà vừa trả lời điện thoại… là thói quen hàng ngày của nhiều giáo viên.

Nhưng không chỉ vậy, nhiều câu chuyện còn đau lòng hơn khi giáo viên trao đổi với phụ huynh thì nhận được câu trả lời “Học gì bây giờ”. Câu chuyện nhiều bất ngờ và cảm động sẽ tiếp tục trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-219-hoc-truc-tuyen-cap-tieu-hoc-co-gi-la-1452509.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button