Giáo Dục

Tin tức giáo dục đặc biệt 6.8: Dạy trực tuyến thời điểm này có sai quy định? | Giáo dục

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (6.8) thông tin dự báo sẽ như thế nào, điểm chuẩn năm nay của các ngành sẽ tăng hay giảm? Trường đại học tư vấn và hỗ trợ tinh thần cho người dân trong khu vực bị cô lập và phong tỏa. Học sinh sẽ bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 vào ngày mai.

Học sinh lớp 1 phải học trực tiếp

Kế hoạch thời gian năm học mới Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra ngày hôm qua ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến. Trao đổi với báo chí hôm nay, Bộ GD & ĐT khẳng định đã trao quyền cho Chủ tịch UBND tỉnh quyết định kế hoạch thời gian năm học cho phù hợp với thực tế của địa phương. Tùy theo tình hình của dịch Covid-19, các địa phương có thể lùi thời gian khai giảng và kết thúc năm học mới.
Trong khi đó, hiện nay, nhiều trường tư thục ở các địa phương “có dịch” đã lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại và Học trực tuyến chương trình của năm học mới, kể cả đối với lớp 1. Điều này khiến phụ huynh vô cùng hoang mang. Đặc điểm của học sinh khi mới vào lớp 1 là nhận diện từng mặt chữ, tập đọc, tập tô màu từng nét… cần có sự giám sát chặt chẽ của giáo viên nên việc học trực tuyến sẽ không khả thi.
Bản tin Giáo dục đặc biệt 6.8: Dạy học trực tuyến vào thời điểm này có vi phạm pháp luật không?  - 1.  ảnh

Theo Bộ GD-ĐT, học sinh lớp 1 đòi hỏi sự kèm cặp sát sao của giáo viên nên việc học trực tuyến sẽ không khả thi.

Trước thực tế này, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết: “Học sinh lớp 1 rất đặc biệt khi không biết đọc, biết viết, giáo viên buộc phải tương tác trực tiếp”.

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (6.8) đại diện Bộ GD-ĐT cũng giải thích thêm trước thắc mắc của nhiều phụ huynh về việc có nhiều trường cho học sinh học trực tuyến trong thời gian này. Quan điểm của Bộ GD-ĐT về vấn đề này là: “Nếu thu học phí và thực hiện chương trình dạy học của năm học mới là sai so với quy định của Bộ GD-ĐT. và Đào tạo”.

Khoảng điểm nào sẽ có sự thay đổi nhiều nhất trong điểm chuẩn đại học?

Theo phân tích và dự đoán của các chuyên gia từ trường đại học Nếu có biến động thì điểm chuẩn năm nay chủ yếu từ khoảng 23-26 điểm, còn lại nhìn chung sẽ giữ ở mức ổn định như năm ngoái.
Bản tin Giáo dục đặc biệt 6.8: Dạy học trực tuyến vào thời điểm này có vi phạm pháp luật không?  - ảnh 2

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Với Điểm thi tiếng anh như năm nay, các chuyên gia phân tích điểm chuẩn của các ngành mà tổ hợp khối A01, D01 có thể sẽ tăng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, thường những thí sinh có trình độ tiếng Anh tốt lại có học bạ THPT rất tốt và hầu hết đã trúng tuyển theo phương thức khác.

Việc phân tích điểm chuẩn của các khối thi khác cũng như đặc thù của một số ngành hot… sẽ được tiếp tục trong các bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-68-day-truc-tuyen-thoi-diem-nay-co-sai-quy-dinh-1425653.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button