Giáo Dục

Tin tức giáo dục đặc biệt ngày mai 7.7: Trước ‘giờ G’ kỳ thi lịch sử | Giáo dục

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (7.7) cũng sẽ có đáp án quan trọng cho thí sinh và phụ huynh xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT bắt đầu với 2 môn văn và toán.

Tích cực áp dụng các biện pháp để kỳ thi diễn ra an toàn

Ngày mai, gần một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT với 2 môn văn, toán đồng thời dịch. Covid-19 bùng nổ khắp nơi.
Nói chuyện với phóng viên Thiếu niên Trước ngày thi, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi Quốc gia, nhận xét: Nếu năm 2020, Dịch bệnh do covid-19 gây ra chỉ xuất hiện ở một số địa phương, năm nay ảnh hưởng của bệnh đã rộng hơn. Tính đến thời điểm này, theo thống kê đã có hơn 50 tỉnh / thành trong cả nước có ca mắc bệnh.
Bộ GD & ĐT đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tinh thần chủ động áp dụng các biện pháp để kỳ thi diễn ra an toàn cho thí sinh và những người tham gia công tác tổ chức kỳ thi, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi. Đồng thời, hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng nơi.

Bản tin chi tiết về giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên Ngày mai (7.7) sẽ chỉ đạo các địa phương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Tin GD đặc biệt ngày mai 7.7: Trước giờ G thi môn Sử - ảnh 1

Biện pháp phòng tránh là quy định thí sinh phải tuân thủ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bản tin Covid-19 ngày 6.7: “Bão” 1.029 ca ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Làm thế nào “bỗng nhiên” trở thành F1, F2 cạnh tranh?

Ngày 6/7, Bộ GD & ĐT chính thức có công văn về việc thí sinh F1 và F2 có được dự thi môn đầu tiên hay không.

Theo văn bản này, trong quá trình chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD & ĐT đã nhận được đề nghị của một số tỉnh / thành phố về việc tổ chức kỳ thi cho thí sinh theo diện F1, F2 vào các ngày 7 và 7. Do đó, bằng văn bản ngày 6-7, Bộ đã chính thức đồng ý đề xuất này khi địa phương họp các nội dung sau: Thứ nhất, thí sinh thuộc diện F1, F2 có nguyện vọng dự thi vào ngày 7 và 7/7; thứ hai, với sự chấp thuận của ủy ban kiểm tra cấp tỉnh; Thứ ba, phương án tổ chức kỳ thi cho các thí sinh này phải đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Cục Bộ Y Tếđồng thời đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Tuy nhiên, điều này là tùy thuộc vào quyết định của mỗi địa phương. Riêng đối với TP.HCM, sẽ giải quyết như thế nào? Những câu trả lời gắn với những câu chuyện cảm động giữa phụ huynh-học sinh, giáo viên-học sinh sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên Ngày mai.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-ngay-mai-77-truoc-gio-g-ky-thi-lich-su-1410040.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button