Giáo Dục

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 10.5 | Giáo dục


Tin tức giáo dục đặc biệt trên bản in Thiếu niên ngày mai (10.5) cũng đưa ra một kế hoạch mà các trường nhắm đến để ôn tập cho học sinh cuối cấp trong đợt dịch Covid-19 đang lan truyền nhanh chóng; Thí sinh được kéo dài thời gian nộp hồ sơ xét tuyển tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học do dịch Covid-19 bị ảnh hưởng ?; Làm thế nào để thuê nhân tài trước yêu cầu của Thủ tướng “Học thật, thi thật, có tài thật”.

Bộ GD & ĐT nói gì về kỳ thi tốt nghiệp của học sinh khối F0, F1, F2?

Ngày 9-9, tại một số địa phương đã xuất hiện một trường hợp mắc bệnh Covid-19 với tư cách là học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị. kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tháng 7 tới.
Chiều 9/9, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn cũng đã có văn bản chỉ đạo khẩn về việc phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo. Trong đó yêu cầu “điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, cán bộ. Quản lý giáo dục“.
Xung quanh việc có học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT để trở thành F0, F1, F2, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ thi sẽ chỉ được tổ chức. Tốt nghiệp THPT đối với các địa phương không khoảng cách xã hội; Theo đó, tại các điểm thi bố trí phòng thi cho thí sinh F1, F2, F3 và phương án phòng chống dịch phù hợp.

Và thí sinh F0 sẽ rơi vào tình huống nào? Theo dõi tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên Ngày mai (10.5) bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin liên quan đến việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Bản tin giáo dục đặc biệt trên báo ngày mai 10.5 - ảnh 1

Học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dừng học, học sinh cuối cấp ôn thi thế nào?

UBND TP.HCM quyết định cho học sinh nghỉ học từ mầm non đến THPT từ ngày 10.5. Tuy nhiên, riêng học sinh lớp 9lớp 12 để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 còn kỳ thi tốt nghiệp THPT, tùy điều kiện cụ thể, UBND TP.HCM giao quyền chủ động cho hiệu trưởng các trường xem xét, xây dựng phương án duy trì tổ chức học trực tiếp nhưng phải tuân thủ đầy đủ. Các tiêu chí được quy định trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, công nhân viên….

Trước quy định này, các trường đã lên kế hoạch cụ thể cho việc học tập của học sinh vào cuối tháng. Một số trường thậm chí còn đặt ra kế hoạch hàng tuần tùy thuộc vào quá trình dịch Covid-19.

Bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên Ngày mai (10.5) sẽ cho phụ huynh học sinh biết kế hoạch cụ thể của các trường.

Làm sao để “học thật, thi thật, tài thật”?

Tuần trước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo về những vấn đề nổi cộm, bức xúc cần giải quyết và những đề xuất, kiến ​​nghị của ngành. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu “học thật, thi thật, tài thật”.

Các bài báo về giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên đưa ra giải pháp ngày mai tạo bước đột phá trong phát hiện, bồi dưỡng; đào tạo và sử dụng nhân tài.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button