Giáo Dục

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 22.5.2021 | Giáo dục

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (22/5) cũng sẽ có bài phân tích về một nền giáo dục thật, thi thật, tài thật theo quan điểm bằng cấp và thi cử.

Địa phương nào có thể tự đánh giá và công nhận tốt nghiệp?

Sau gần 7 năm đặt vấn đề, đầu tuần này, Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp tục kiến ​​nghị Bộ GD-ĐT giao thẩm quyền cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện thanh tra. đánh giá và công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2016, trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT khi đó, lần đầu tiên TP.HCM đề xuất Bộ cho phép TP thực hiện kiểm tra, đánh giá và công nhận tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, TP.HCM đề xuất Bộ giao quyền cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện kiểm tra, đánh giá và công nhận tốt nghiệp THPT. Bộ GD & ĐT sẽ định kỳ đánh giá chất lượng giáo dục của các tỉnh, thành phố theo chuẩn quốc tế (PISA, PASEC …) và công bố rộng rãi trên toàn quốc.

Hầu hết các ý kiến ​​của giáo viên phổ thông và cán bộ quản lý các trường đại học đều khẳng định đề xuất này là phù hợp trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong bối cảnh Dịch bệnh do covid-19 gây ra, cần tạo thế chủ động cho địa phương.

Tuy nhiên, tất cả đều thống nhất rằng chỉ nên thực hiện ở những địa phương có đủ điều kiện. Những điều kiện này sẽ được nêu trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (22 tháng 5),

Thay đổi nhận thức về bằng cấp để có một nền giáo dục chất lượng thực sự

Bản tin giáo dục đặc biệt in ngày mai 22/5/2021 - ảnh 1

Cần thay đổi dần quan niệm về kỳ thi và bằng cấp để có một nền giáo dục chất lượng thực sự

Vậy đâu là yếu tố để thay đổi dần quan niệm về kỳ thi và bằng cấp, từ nhận thức về mục đích học tập của mỗi cá nhân, gia đình đến xã hội; Đào tạo, tuyển dụng bổ nhiệm cán bộ như thế nào để tạo ra một nền giáo dục có chất lượng thực sự?

Bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai sẽ nêu ra những lý do dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ trong quan niệm về độ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-tren-bao-in-ngay-mai-2252021-1387131.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button