Tin Tức

Tin tức thời tiết hôm nay, 6.6.2021: Bắc bộ mưa giông, Trung bộ nắng nóng | Thời sự

Tin tức thời tiết hôm nay Ngày 6/6/2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ Tài nguyên và Môi trường), hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 18-21 độ Vĩ Bắc vẫn còn. . có xu hướng nâng dần trục lên phía Bắc và đi qua khu vực phía Bắc.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đã phân tích ở trên kết hợp với hội tụ gió mạnh đến 5.000m nên từ chiều tối nay (6.6) đến ngày 08.6 sẽ có mưa vừa, mưa to và dông ở Bắc Bộ và Thanh. Hoa. , có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 – 200 mm / đợt, có nơi trên 250 mm / đợt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay (6.6) đến ngày 8.6 có mưa vừa và dông, có nơi mưa to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, kêu và gió mạnh.

Cảnh báo, từ ngày 09/6 đến khoảng ngày 11/6, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, có nơi mưa vừa và dông cục bộ.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Nắng nóng ở miền Trung kéo dài đến giữa tháng 6

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/6, ở khu vực từ Quảng Nam đến Bình Thuận có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến khoảng 35 – 37oC, một số nơi trên 37oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 50 – 70%.
Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17 – 20 độ Vĩ Bắc có xu hướng nâng trục lên phía Bắc, kết hợp với hiệu ứng phono nên trong ngày hôm nay (6.6 ), khu vực từ Đà Nẵng Vào đến Bình Thuận trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. nhiệt độ mức phổ biến cao nhất 35 – 37oC, một số nơi trên 37oC.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50 – 70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 đến 16 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng ở miền Trung có khả năng kéo dài đến giữa tháng 6/2021.

Cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm không khí thấp và gió Tây Nam thổi mạnh nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. cháy nổ ở các khu dân cư do nhu cầu sử dụng điện cao và rủi ro cao Cháy rừng tại các tỉnh miền trung. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, say nắng do cơ thể con người bị sốc nhiệt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Phía tây bắc

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Điện Biên – Lai Châu sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ ​​23 – 26oC; chỉ Điện Biên – Lai Châu 21 – 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ ​​30 – 33oC, riêng Tây Bắc, có nơi trên 34oC.

Vùng Đông Bắc

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa to và rải rác có dông. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC, vùng núi có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ ​​30 – 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ ​​30 – 33oC, một số nơi trên 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng. Chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ ​​34 – 37oC, một số nơi trên 37oC.

Cao nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ ​​21 đến 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ ​​30 – 33oC, một số nơi trên 33oC.

Phía Nam

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ ​​32 – 35oC, một số nơi trên 35oC.

Hà nội

Nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa rất to cục bộ. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ ​​31 – 33oC.

Bản tin thời tiết hôm nay 6/6/2021 tại TP.HCM: Trời nắng

Buổi sáng trời nhiều mây. Đến trưa, trời nhiều mây, có nơi có thể có dông nhỏ rải rác. Nhiệt độ buổi sáng từ 28 – 31oC. Lượng tia UV đạt cực đại lúc 7 giờ lúc 11 giờ, sau đó giảm nhanh nhờ trời nhiều mây. Gió cấp 1, tốc độ khoảng 15-20 km / h theo hướng Tây Nam. Độ ẩm trung bình là 74%.

Chiều nhiều mây, có mưa dông nhiều nơi. Trời nắng. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng 30 – 31oC. Đầu giờ chiều có mưa dông vài nơi, trưa chiều trời nắng nhẹ. Độ ẩm trung bình là 76%. Gió mạnh lên, tốc độ 17 – 20 km / h, hướng Tây Nam.

Bản tin thời tiết hôm nay ngày 6/6/2021 tại TP.HCM Chiều tối và đêm trời có mây vài nơi, không mưa. Nhiệt độ mát mẻ, trong khoảng 28 – 30oC. Độ ẩm trung bình là 84%. Tốc độ gió 13-17 km / h, hướng Tây Nam.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tin-tuc-thoi-tiet-hom-nay-662021-bac-bo-mua-giong-trung-bo-nang-nong-1394520.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button