Thế Giới

Tình báo Afghanistan đổ 3.000 lít rượu xuống kênh

Tình báo Afghanistan đổ 3.000 lít rượu xuống kênh - ảnh 1
Cảnh các sĩ quan tình báo Afghanistan đổ rượu xuống một con kênh ở Kabul

Một đoạn video do GDI phát hành cho thấy các nhân viên của họ đổ rượu từ thùng phuy xuống một con kênh ở Kabul sau khi thu giữ nó trong một cuộc đột kích ở thủ đô.

Một quan chức tình báo GDI nhấn mạnh trong đoạn video được cơ quan này đăng lên Twitter hôm 2/1: “Người Hồi giáo phải kiêng tuyệt đối việc sản xuất và phân phối rượu.

Đội tình báo Afghanistan đổ 3.000 lít rượu xuống kênh

Cuộc đột kích và bãi rác vẫn chưa được xác định tại thời điểm này rượu Việc trên diễn ra khi nào nhưng thông báo từ GDI cho biết 3 người bán hàng đã bị bắt trong cuộc đột kích.

n

Việc bán và tiêu thụ rượu ở Afghanistann đã bị cấm dưới thời chính phủ được phương Tây hậu thuẫn trước đây, nhưng chính phủ Taliban được cho là sẽ thực thi lệnh cấm nghiêm ngặt hơn.

Từ Taliban lên nắm quyền tại Afghanistan vào ngày 15/8/2021, tần suất các cuộc bố ráp gia tăng trên khắp đất nước, bao gồm cả các cuộc bố ráp nhắm vào những người nghiện ma tuý.

Theo AFP, Bộ cầu nguyện, hướng dẫn, nâng cao đức tính và ngăn chặn tệ nạn của chính phủ Taliban cũng đã ban hành một số hướng dẫn hạn chế quyền của phụ nữ. Vào tháng 11 năm 2021, Bộ đã ra lệnh cho các đài truyền hình không chiếu phim truyền hình có diễn viên nữ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tinh-bao-afghanistan-do-3-000-lit-ruou-xuong-kenh-post1417652.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button