Thế Giới

Tình hình Afghanistan: Mỹ viện trợ nhân đạo thêm 144 triệu USD


Chú thích ảnh
Trẻ em tại trại tị nạn ở Kabul, Afghanistan ngày 21/6/2021. Ảnh: AFP / TTXVN

Liên quan đến tình hình Afghanistan, hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ngày 27/10, đại diện ngoại giao của 14 quốc gia đã hội đàm với một quan chức ngoại giao hàng đầu của chính quyền Taliban.

Theo nguồn tin trên, Đại sứ Hàn Quốc Choi Tae-ho đã tham dự cuộc gặp giữa Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan Amir Khan Muttaqi với các đại sứ và đại diện của Đức, Na Uy, Hà Lan, Nhật Bản và một số quốc gia khác tại thủ đô Doha của Qatar. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc có cuộc gặp cấp cao với đại diện của chính phủ lâm thời Afghanistan kể từ khi Taliban lên nắm quyền vào đầu tháng 8 năm nay. Cuộc họp được cho là do Chính phủ Qatar tổ chức.

Tại cuộc họp kéo dài khoảng một giờ, đại diện các nước kêu gọi Taliban tuân thủ các quy tắc quốc tế, đảm bảo con đường an toàn tới Afghanistan và loại bỏ chủ nghĩa khủng bố, một nhà ngoại giao Hàn Quốc cho biết. Trong khi đó, ông Muttaqi kêu gọi các nước chính thức công nhận chính phủ mới ở Afghanistan và hỗ trợ kinh tế cho nước này.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button