Công Nghệ

Tính năng tự động đặt lại phân quyền đến với các phiên bản Android cũ | Công nghệ

Theo dõi SlashGear, nhiều nền tảng di động và phần mềm hiện có các tính năng bảo mật và quyền riêng tư xung quanh các hệ thống phi tập trung, điều này sẽ ngăn các ứng dụng không có giấy phép có thể truy cập một số tính năng. hoặc phần cứng yêu cầu bảo mật mà không có sự đồng ý của người dùng.

Android đã cải thiện hệ thống đó theo thời gian và cho phép người dùng cấp hoặc thu hồi quyền ứng dụng bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người dùng không thể nhớ hết những gì họ đã cài đặt trên thiết bị, để giải quyết vấn đề này Google đã tạo ra tính năng tự động thiết lập lại.

Cài đặt và cấp quyền cho ứng dụng Android khá dễ dàng, vì vậy chúng tôi vô tình cấp cho họ những quyền truy cập không cần thiết. Ngoài ra, mọi người có xu hướng để các ứng dụng hoạt động trên điện thoại của họ ngay cả khi chúng không được sử dụng trong nhiều tháng. Với các quyền đã được cấp trước đó, chúng có thể trở thành lỗ hổng bảo mật, có khả năng cho phép phần mềm độc hại lây nhiễm vào thiết bị.

Đó là lý do tại sao Google đã phát triển một tính năng mới trong Android 11, tính năng này sẽ tự động đặt lại quyền nếu ứng dụng không được sử dụng trong nhiều tháng. Và người dùng sẽ được yêu cầu cấp lại quyền nếu họ mở lại ứng dụng sau một thời gian dài. Điều đó giúp nhiều thiết bị được phát hành vào cuối năm 2020 giờ đây trở nên an toàn hơn trước.

Tin vui cho người dùng Android cũ là bắt đầu từ tháng 12, Google sẽ đẩy tính năng này lên hỗ trợ các thiết bị Android 6 trở lên. Sau khi bản cập nhật được triển khai, quyền tự động đặt lại sẽ được bật theo mặc định trên các thiết bị tương thích (với các dịch vụ của Google Play).


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/tinh-nang-tu-dong-dat-lai-phan-quyen-den-voi-cac-phien-ban-android-cu-1455055.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button