Đời Sống

Tình người nơi tuyến đầu chống dịch: Ba lại xa con biết đến bao giờ

Nhân loại trên tiền tuyến chống lại nạn dịch: Bố tôi sẽ xa tôi trong bao lâu - Ảnh 1.

Các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển những chiếc F0 đến bệnh viện – Ảnh: DUYÊN PHAN

Và đây là chia sẻ của một bác sĩ có vợ và hai con nhỏ ‘Nhân loại trên tuyến đầu của cuộc chiến chống lại COVID-19’‘:

Sau một ca làm việc dài 24 tiếng, mới 8 tiếng trôi qua, tranh thủ nghỉ ngơi một chút để video call với gia đình.

Anh cả khoe hôm nay làm gì, chơi game, ríu rít. Sau đó, anh chàng nhẹ nhàng nhìn vào màn hình và nói: “Nhớ bố ơi, mau đuổi hết BÒ rồi về”, lòng tôi chùng xuống, mắt cay xè. Anh hai năm nay ba tuổi, cần được uốn nắn nhiều để hoàn thiện nhân cách và thói quen sinh hoạt, nhưng bố đã xa em mãi mãi …

Còn đứa nhỏ đang chập chững tập đi, mười ngày nữa sẽ được ra khỏi nôi – dấu mốc quan trọng của tuổi thơ, có lẽ bố sẽ không thể có mặt, việc chăm sóc các con là của vợ. đôi vai. Tôi cảm thấy rất có lỗi với vợ tôi.

Trước đây, tối bố cho con ngủ, mẹ chăm con, giờ mẹ vất vả với cả hai anh em, vất vả biết bao. Hãy nhẹ nhàng động viên vợ cố gắng, cả nhà cùng cố gắng, mong đại dịch qua nhanh, gia đình đoàn tụ.

Vừa tắt máy, ngay lập tức nhận được thông báo tiếp nhận bệnh nhân mới, SpO2 chỉ còn 60%, xét nghiệm PCR từ ngày 2/8, đang tự cách ly tại nhà, hiện khó thở, tôi lại nhanh chóng cùng anh em lên đường. Nhận.

Trên đường đến bệnh viện, bệnh nhân thở mệt hơn, hôn mê, diễn biến trở nên căng thẳng, chúng tôi phải hồi sức cấp cứu gần 1 tiếng đồng hồ, ra trường đã 13 năm rồi, tôi chưa thực hiện hô hấp nhân tạo, nhưng được biết. Tôi học trên lớp tôi nhớ rõ.

Xin cảm ơn sự nghiêm khắc của các thầy cô trường Y, vô giá những giây phút này. Bệnh viện quá tải trong thời gian này khiến công tác cấp cứu trở nên chậm chạp, mỗi giây đều là sự nỗ lực của tập thể chúng tôi, kéo dài từng hơi thở quý giá cho bệnh nhân.

Rất may bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời và tình trạng bệnh nhân khá dần lên. Tôi thở phào nhẹ nhõm. Thôi thì ngành y, cả nước chung tay chống dịch thì làm sao mà ngồi yên được.

Đến Trung tâm Cấp cứu 115, cởi đồ bảo hộ, chưa kịp toát mồ hôi đã có bệnh nhân nguy kịch mới tiếp nhận, tôi và anh em tiếp tục lên đường, rong ruổi khắp các hang cùng ngõ hẻm của Sài Gòn. Với tinh thần vững vàng, hy vọng người bệnh qua khỏi cơn nguy kịch.

Ai cũng có một lần tuổi trẻ, hãy sống và cống hiến để xứng đáng với tuổi trẻ của mình, tôi chỉ muốn góp một chút sức mình để cùng mọi người chống lại dịch bệnh.

Ca trực cuối cùng cũng kết thúc, cởi đồ bảo hộ ra, toàn thân ướt đẫm mồ hôi như từ phòng xông hơi ra, hai tay nhăn nhúm vì găng tay dính đầy nước.

Có những lúc tôi vô cùng mệt mỏi, muốn ngất xỉu khi mặc bộ đồ bảo hộ phơi nắng lâu nhưng ý chí mách bảo tôi phải kiên cường hơn nữa, phải mạnh mẽ cùng anh em trên mặt trận này, nhanh chóng đẩy lùi COVID-19, mang lại hòa bình cho mọi người.

Và sắp tới, gia đình tôi sẽ được đoàn tụ.

Nhân loại nơi tiền tuyến chống dịch: Bố xa con bao lâu - Ảnh 2.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tinh-nguoi-noi-tuyen-dau-chong-dich-ba-lai-xa-con-biet-den-bao-gio-20210829094114943.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button