Đời Sống

Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: May mắn vì có nhau

Nhân loại trên tiền tuyến phòng, chống COVID-19: May mắn có nhau - Ảnh 1.

Bữa cơm ân tình được cho có lại – Ảnh: do tác giả bài viết cung cấp

Nửa đêm, tôi gửi link bài viết Thiếu niên cho biết đã phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Mới chiều hôm qua, tôi và 3 đồng nghiệp đã đến đây trao 50 suất cơm để động viên cán bộ y tế nơi tiền tuyến.

Đầu tiên. Hoạt động kinh doanh nhà hàng của chúng tôi đã tạm thời đóng cửa kể từ đầu tháng 6, khi thành phố thông báo về việc cách ly trong hai tuần.

Thương các anh nhớ bếp, chị quản lý tổ chức hàng tuần cho các em đi ăn nhà hàng, chị em rủ nhau đi mua nguyên liệu để làm món cơm nắm kiểu Nhật. Tuần trước, các tình nguyện viên đang làm việc tại khu vực cách ly tạm thời ở quận Bình Thạnh đã quyên góp; Tuần này tặng cho tập thể y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Tôi là một người cẩn thận. Bố mẹ tôi cẩn thận hơn. Đã hai lần tôi tự đi soi, vì cảm thấy bất an khi vùng mình có nhiều bệnh viêm nhiễm, vì một lần đi phụ việc cho xong việc ở công ty cũ, sau này liên lạc lại với sếp cũ thì mới biết đó là bệnh F1.

Tôi ngay lập tức động viên:

– Hiện nay tình trạng này đã trở nên phổ biến. Bạn và các bạn của bạn đã hoàn thành rất tốt công việc của mình, đừng sợ. Cũng không cần quá hoảng sợ mà hãy cẩn thận để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Bây giờ đã muộn, tôi đi ngủ đây. Sáng mai tôi sẽ gọi điện lên y tế phường trình bày sự việc để xin ý kiến ​​chỉ đạo. Khả năng rắc rối nhất là bạn phải tự cách ly ở nhà trong 14 ngày. Và nếu có bất kỳ thông tin quan trọng nào từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, họ chắc chắn sẽ liên hệ với bạn.

Sau đó tôi nhờ bạn ấy gọi cho 3 bạn còn lại và chia sẻ ý kiến ​​của họ như tôi vừa thảo luận, vì các bạn khác không đọc nhiều và biết tin tức như bạn ấy (bạn ấy phụ trách bộ phận truyền thông của công ty). Chúng tôi đã nhắn tin và gọi điện qua lại cho đến khi tôi nhận được tin nhắn này:

– Nói chung, tôi thấy mình may mắn vì có chị gái làm sếp. Tôi không nghĩ giải pháp hay sự trấn an là phải hoảng sợ. Ý tôi là, cô ấy không đưa ra lời động viên tích cực chung chung, nhưng cô ấy hướng dẫn chúng tôi thực hiện những hành động cụ thể.

Tôi suy ngẫm: Tôi vẫn có thể làm việc trực tuyến và nhận lương từ công ty. Đầu bếp phải nghỉ 2 tuần để bán đồ ăn online, bây giờ bạn không thể làm gì một cách cô lập thì sẽ rất khó khăn. Bạn nghĩ gì để hỗ trợ họ?

Tôi muốn khóc. Tôi hiểu rằng tôi rất may mắn khi có được một người bạn đời như bạn.

2. Kể từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4, nhà hàng của chúng tôi dần vắng khách do dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Tôi tích cực tìm hiểu, nghiên cứu để cùng ban lãnh đạo đưa ra các giải pháp đẩy mạnh dịch vụ giao đồ ăn đến tận nhà cho khách. Sau đó, khi chỉ có hai chúng tôi, tôi đã tâm sự:

– Chị ơi, chị “chi” em cho công ty này, để chia chi phí lương cho công ty kia. Bất cứ điều gì bạn cần, tôi sẽ làm, tôi sẽ đồng hành cùng bạn.

Chúng tôi có hai công ty. Một là công ty kinh doanh thực phẩm nhập khẩu. Công ty thứ hai ra đời muộn hơn, kinh doanh nhà hàng. Vừa “chào sân”, công ty kinh doanh nhà hàng đã đón mùa COVID-19 vào tháng 3/2020, thì sau một đợt bùng phát, chúng tôi chưa kịp phấn khởi thì lại bùng phát một đợt dịch khác. . Cứ như vậy, đã bốn mùa.

Tôi trở thành nhân viên truyền thông của cả hai công ty. Khi mảng nhà hàng tạm “lui về ở ẩn” thì mảng bán lẻ thực phẩm lại vô cùng nhộn nhịp.

Với sự giúp đỡ của bạn, tôi đã làm sáng tỏ vai trò của công việc truyền thông vốn phải đồng thời là một loại hình doanh nghiệp siêu nhỏ rất cụ thể. Tôi tập trung hơn vào việc cải thiện dịch vụ giao hàng, và điều phối các quầy hàng trong siêu thị cũng bị ảnh hưởng bởi tình huống phát hiện trường hợp mới liên quan.

3. Những ngày đầu tự cách ly ở nhà, tôi liên tục khuyên nhủ, động viên em ăn uống điều độ, tập thể dục tại nhà để cơ thể không cảm thấy “bơ vơ”. Tôi gửi cho cô ấy món chả giò tự làm mà cô ấy thích.

Mỗi lần đọc thông tin về việc bệnh viện Bệnh nhiệt đới ngày càng có nhiều ca nhiễm khuẩn, chị lại nhắn tin “Dù bận đến đâu, chị cũng dành thời gian giải thích, rằng cuối năm 2020, con trai chị học ở Paris, Mỗi ngày tràn đầy sức sống. Nước Pháp có hàng vạn ca lây nhiễm mới, nhưng tôi vẫn bình tĩnh dù ở đất khách quê người, tôi có cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp ở đây – nhưng tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát, tại sao tôi phải hoảng sợ. ..

Cứ như vậy, tôi đã trải qua hơn mười ngày làm việc tại nhà một cách vui vẻ và hiệu quả.

Hôm qua tôi đã gọi:

– Chân gà ngâm sả tắc có ăn được không?

– Mẹ bạn làm nghề gì?

– Không, đồng nghiệp của tôi ở công ty cũ, do công tác xa, thu nhập giảm nên tôi đã làm công việc bán thời gian này. Em ăn thử và thấy ngon, anh mua ủng hộ em tặng em gái.

Vừa rồi, tôi nhắn tin: “Kiểm dịch xong rồi. Mai anh lên văn phòng, bàn kế hoạch truyền thông cho sản phẩm mới nhé!”.

Thật là vui!

Nhân loại trên tiền tuyến phòng, chống COVID-19: May mắn cho nhau - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THANH

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tinh-nguoi-noi-tuyen-dau-phong-chong-dich-covid-19-may-man-vi-co-nhau-20210705085825168.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button