Thế Giới

Tình tiết mới vụ tàu John McCain phải ‘tránh cho khuất mắt’ khi ông Trump thăm Nhật

Chi tiết mới về việc tàu John McCain phải 'khuất bóng' khi ông Trump thăm Nhật Bản - Ảnh 1

USS John McCain tại Căn cứ Yokosuka, Nhật Bản, 2019

ảnh chụp màn hình bloomberg

Như Bloomberg đưa tin ngày 29/9, trong email gửi Hải quân Mỹ trước chuyến thăm cấp nhà nước của cựu Tổng thống Mỹ, Mr. Donald Trump Vào tháng 5 năm 2019, một nhân viên của Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Lan Bình dương của Hoa Kỳ đã ban hành một danh sách các yêu cầu, bao gồm rằng “tàu USS John McCain nên ở vị trí khuất tầm nhìn. “

Vị quan chức này sau đó đã gửi một email khác với nội dung: “Vui lòng xác nhận rằng (yêu cầu) số 3 sẽ được thực hiện”.

Các email mới được công bố cho thấy các quan chức Hải quân đã hỏi tên của những cá nhân yêu cầu việc này. Một email chỉ nói “Điều này làm tôi buồn”, trong khi một email khác nói “Tôi có thể thấy rằng điều này đang chuyển thành một tweet”.

Việc tiết lộ email được thực hiện theo Đạo luật Tự do Thông tin, cung cấp các chi tiết mới cho báo cáo trước đó của tờ báo. Tạp chí Phố Wall về một số nội dung trong những email này vào cuối tháng 5 năm 2019.

Cuối cùng, yêu cầu di chuyển tàu USS John McCain đã bị từ chối, mặc dù một tấm bạt đã được treo để che tên con tàu, theo báo cáo. WSJ. Vào thời điểm đó, ông Trump phủ nhận rằng bản thân ông đã yêu cầu di chuyển con tàu, mặc dù ông nói rằng một người “có thiện chí” dường như đã đưa ra yêu cầu này.

\N

Vào tháng 6 năm 2019, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận rằng Văn phòng Quân đội Nhà Trắng đưa ra yêu cầu và cho biết Lầu Năm Góc không cần điều tra sự việc.

Trump đề nghị làm trung gian để giúp Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Ông Trump và ông McCain có một mối quan hệ xấu. Trong chiến dịch tranh cử và trong nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump liên tục công kích thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, người đã qua đời vào tháng 8/2018.

Tàu khu trục USS John McCain cũng được đặt theo tên cha và ông nội của cố thượng nghị sĩ.Nguồn: https://thanhnien.vn/tinh-tiet-moi-vu-tau-john-mccain-phai-tranh-cho-khuat-mat-khi-ong-trump-tham-nhat-post1505680.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button