Đời Sống

Tình trạng lao động ở người cao tuổi

Cách nghĩ lạc hậu về những người già phụ thuộc. Lực lượng này đang trở thành nguồn lực nội sinh quý giá trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

“Nếu bạn có thể đóng góp, thìsự ứ đọngừm ”

Dưới cơn mưa tầm tã, ông Vương Văn Kính (SN 1947, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM) nhanh chóng khoác áo mưa, lao ra đường kiểm tra cống, đê ngăn triều cường.

Gần 10 năm nay, ông Kính liên tục nhặt rác, khơi thông cống rãnh ở một số kênh rạch trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh. Khi được chính quyền đắp đê, đắp cống ngăn triều cường, ông tình nguyện tham gia đội quản lý đê nhân dân dù đã ngoài sáu mươi tuổi.

Sau khi nghỉ hưu, ông Kính không chọn cách an hưởng tuổi già mà tiếp tục làm việc. “Tôi luôn mong muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho nhân dân và đất nước.

Giờ còn làm được thì cứ cống hiến ”, người như ông Kính nói, ngày nay không còn hiếm, bởi lẽ, người cao tuổi có xu hướng muốn tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước.

Xu hướng này thể hiện rõ ở các nước phát triển. Nhật Bản là một ví dụ điển hình. Ở đây, những người trên 70 tuổi làm việc ngày càng phổ biến.

Thống kê cho thấy, tại Nhật Bản, bán lẻ và bán buôn là lĩnh vực thu hút nhiều lao động cao tuổi nhất, với 1,26 triệu người, tiếp đến là nông nghiệp và lâm nghiệp với 1,08 triệu người.

Ông Yamada đến từ tỉnh Okayma, Nhật Bản, dù đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn tiếp tục điều hành phòng khám của riêng mình. Trong khi đó, vợ ông sau khi nghỉ hưu vẫn tiếp tục đi học, lấy bằng cấp để có thể làm quản lý trong một trung tâm chăm sóc người già.

“Làm việc mang lại cho tôi niềm vui và tuổi trẻ.

Tôi muốn làm việc cho đến khi không thể ”, ông Toyoda, 85 tuổi, tổng giám đốc một công ty linh kiện điện tử ở Osaka, Nhật Bản, cho biết.

Không còn phụ thuộc vào con cái ở Việt Nam, xu hướng người cao tuổi tiếp tục tìm việc và lao động sau khi nghỉ hưu cũng dần phổ biến. Ông Châu Minh Tỷ, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP.HCM thuộc Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết, người cao tuổi có xu hướng muốn tiếp tục cống hiến sức mình cho sự nghiệp phát triển đất nước là do nhiều nguyên nhân.

Lý do đầu tiên là họ muốn đi làm để tránh bị sốc tâm lý khi đột ngột dừng công việc đã gắn bó cả đời. Thứ hai, họ thực sự muốn làm việc vì sức khỏe và trí tuệ của họ vẫn có thể cống hiến cho xã hội.

Ông phân tích: “Hiện nay, người cao tuổi có mặt ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Ngay cả những người sử dụng lao động cũng có xu hướng thuê những người về hưu để làm những công việc chuyên môn cao. Bởi lẽ, lực lượng này không chỉ quen nghề mà còn có bề dày kinh nghiệm được tích lũy qua quá trình công tác lâu dài ”.

“Nếu không đủ điều kiện để làm những công việc đòi hỏi sức khỏe và thời gian, họ không muốn” nghỉ hưu “. Thay vào đó, lực lượng này tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể”, ông nói thêm.

Theo thống kê của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, cả nước có 656.000 người cao tuổi tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, thanh tra nhân dân, hòa giải ở cơ sở; 300.150 người cao tuổi tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Thống kê cũng cho thấy, ngoài việc đóng góp cho xã hội bằng hình thức trông nom, chăm sóc cháu, người cao tuổi được đánh giá cao trong việc tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. .

Trong 5 năm 2016 – 2021, lực lượng này đã đóng góp hơn 10,6 triệu ngày công, hơn 3 nghìn tỷ đồng, hiến 24,4 triệu m2 để xây dựng, sửa chữa đường làng, kênh mương, nhà ở. nhà hàng, trường học, cơ sở y tế, nơi sinh hoạt cộng đồng góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo đô thị và nông thôn.

Ngủlực lượng tiếng ồngiá bán

Hiện nay, người cao tuổi là nguồn lực quý giá vì họ hiện diện trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ, ông Tý nói.

Với độ tuổi nghỉ hưu như hiện nay, nhiều người cao tuổi vẫn còn sức khỏe, làm được những công việc phù hợp, mang lại thu nhập cho bản thân và gia đình.

Thống kê của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho thấy, hiện nay, nước ta có trên 11,4 triệu người cao tuổi, chiếm 12% dân số cả nước và có vai trò quan trọng trong gia đình. xã hội.

Trong số 11,4 triệu người cao tuổi nói trên, một số lớn không có lương hưu, họ vẫn phải đi làm để có tiền trang trải cuộc sống. Điều này dẫn đến xu hướng người cao tuổi đang chiếm tỷ trọng cao trên thị trường lao động.

Trong số này, có 99.905 người cao tuổi làm chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, 357.967 người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi.

Vẫn có thể lao động, tạo ra sản phẩm có giá trị để mang lại thu nhập, nuôi sống bản thân, người cao tuổi không còn phụ thuộc vào con cháu, sống nhờ vào sự phụng dưỡng của con cháu.

Cách nghĩ, cách nghĩ cho rằng người cao tuổi là những người sống dựa dẫm, vô dụng đã trở nên lỗi thời. Bởi lẽ, người cao tuổi đang thể hiện mình là lực lượng có đóng góp nhất định trên hầu hết các lĩnh vực của đất nước.

Đơn cử như hoạt động khuyến học, lực lượng này giữ vai trò nòng cốt khi có tới 64% hội viên Hội khuyến học là người cao tuổi, 72% cán bộ Hội khuyến học các cấp là người cao tuổi. Sau khi nghỉ hưu, nhiều người cao tuổi vẫn tiếp tục tham gia công tác quản lý, giảng dạy tại các trường mầm non, phổ thông, đại học tư thục.

ĐẦYace hyungtiếng ồn nội sinh

Những người muốn làm việc cho đến hơi thở cuối cùng-1

Hiện cả nước có 6,5 triệu người cao tuổi đang trực tiếp lao động sản xuất, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đóng góp ngân sách cho địa phương.

Số liệu thống kê của Liên hợp quốc cho thấy thành phần dân số thế giới đã thay đổi đáng kể trong những thập kỷ gần đây. Từ năm 2015 đến năm 2050, tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên trong dân số thế giới sẽ tăng gần gấp đôi, từ 12% lên 22%.

Theo đó, người cao tuổi sẽ có những tác động đặc biệt, trở thành nguồn lực nội sinh trong quá trình phát triển đời sống xã hội và xây dựng đất nước. Nhật Bản là một trong những quốc gia phát huy từ rất sớm nguồn tài nguyên này.

Từ năm 2013, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua luật ổn định việc làm cho người cao tuổi. Luật này yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải áp dụng tuổi nghỉ hưu không dưới 60 tuổi, đồng thời phải thực hiện một trong ba biện pháp: (1) quy định tuổi nghỉ hưu là 65; (2) thực hiện các biện pháp để duy trì việc làm đến năm 65 tuổi và (3) xóa bỏ chế độ hưu trí.

Tháng 5/2020, Nhật Bản cũng sửa đổi Luật Hưu trí, trong đó quy định người lao động có thể lựa chọn bắt đầu nhận lương hưu từ 75 tuổi thay vì 70 tuổi như quy định trước đây. Ngoài ra, người lao động nước này được khuyến khích hoãn nghỉ hưu với mức lương hưu cao hơn nếu họ tiếp tục làm việc lâu hơn.

Cụ thể, nếu người lao động lùi độ tuổi bắt đầu nhận lương hưu 5 năm kể từ tuổi hiện tại là 65 tuổi thì mức lương hưu của họ sẽ cao hơn 84% so với khi họ bắt đầu nhận lương ở tuổi 65.

Cũng theo ông Tý, hiện nay, các cấp chính quyền và Nhà nước đều có chính sách hỗ trợ và phát huy vai trò NCT. Đặc biệt, mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu các bộ, ngành có chính sách chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi. Trong đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đẩy mạnh triển khai Luật Người cao tuổi; có giải pháp huy động các nguồn lực xã hội để phát triển các dịch vụ chăm sóc, trợ giúp người cao tuổi và tăng cường an sinh xã hội cho người cao tuổi ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn; Rà soát, đánh giá các chương trình, dự án trợ giúp người cao tuổi …

Ngoài ra, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam còn tích cực phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Tổ chức này cũng cho biết sẽ xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các hội người cao tuổi các nước trong khu vực và trên thế giới để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng, để có thể phát huy và tận dụng tốt nguồn lực từ người cao tuổi, các cấp chính quyền cần tạo môi trường làm việc với những ngành nghề phù hợp để người cao tuổi tiếp tục làm việc. tiếp tục cống hiến, mang lại thu nhập cho bản thân, đóng góp giá trị cho đất nước.

Ngoài ra, Việt Nam cần học hỏi Nhật Bản ở chỗ chính phủ trợ cấp cho các doanh nghiệp sử dụng người cao tuổi thông qua các trung tâm nhà nước để ổn định việc làm, cũng như cho các doanh nghiệp có chế độ đảm bảo việc làm. dành cho nhân viên từ 65 tuổi.

Nguyễn Sơn

.

Nguồn: https://premium.vietnamnet.vn/tinh-trang-lao-dong-o-nguoi-cao-tuoi-n-474780.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button