Đời Sống

Tình yêu thời Gen Z: Yêu thật thì thua, yêu đùa thì thắng?

Nếu bạn không có ý định đón nhận tình cảm của một người, xin đừng khiến người ấy rung động hết lần này đến lần khác.

Đôi khi, nhận được những hành động đáng yêu, những cử chỉ quan tâm hay một vài lời chúc bình dị từ ai đó cũng khiến trái tim xao xuyến, rung động. Những tưởng mình đã gặp được “chân ái” của cuộc đời, nhưng lời yêu thương chưa kịp mở lời thì đã phải nhận lại sự phũ phàng.

Vì tình yêu luôn có lý lẽ riêng của nó, nên trái tim cứ rung rinh trước một người mà không biết là đúng người hay sai. Vì yêu nên chúng ta sẽ luôn cố gắng và mong có được trái tim của người ấy.

Tình yêu trong Gen Z: Tình yêu thực sự thua, trò đùa tình yêu thắng?  - đầu tiên

(Ảnh: Every Health).

Khi sự chân thành không thể đổi lấy sự chân thành

Ở thời đại “ông bà anh”, chỉ cần chúng ta đối xử tử tế với nhau và dành cho nhau tình yêu trong sáng, chân thành nhất thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ có được trái tim của người mình yêu.

Ngược lại, trong thời đại ngày nay, có nhiều người rất kỳ lạ. Dù rõ ràng không dành cho ta tình cảm đặc biệt nào, nhưng vẫn không ngừng đón nhận những gì ta cho đi. Để rồi lại gieo vào lòng ta những hy vọng, không muốn cùng ta tạo ra hạnh phúc.

Và rồi dần dần, chúng khiến chúng ta phải suy nghĩ, mơ mộng, bị chính tình cảm của mình “ảo tưởng”. Chúng tôi luôn nâng niu và nuôi dưỡng niềm tin về một yêu quý Đẹp, ngọt ngào, lãng mạn.

Tình yêu đơn phương không được đáp lại ấy trở thành động lực để bản thân cố gắng nhưng lại khiến bản thân đau đớn. Đó cũng là bởi vì chúng tôi mong đợi một cái gì đó mà chúng tôi sẽ không thể có được. Đặc biệt là trong tình yêu, dường như sự chân thành mà chúng ta trao đi sẽ được đền đáp xứng đáng. Hèn chi, cuối cùng cũng chỉ là những ảo tưởng do chính họ xây dựng nên với những hy vọng mà người kia gieo vào.

Một mối quan hệ không rõ ràng luôn khiến người ta thích thú, nhưng rồi ta nhận ra, hạnh phúc có được bao nhiêu cũng chỉ là do chính mình vẽ ra, sống trong mớ ảo mộng không lối thoát. Và cuối cùng, ai không về đích trước là người thua cuộc.

Không yêu xin đừng gây thương tiếc!

Có hàng tá lý do khiến một người chỉ thích sự mơ hồ trong tình yêu. Có thể trước đây, họ cũng từng là “nạn nhân” của việc bị người khác đùa giỡn nên muốn “trả thù đời”. Nhưng họ không biết, thực ra người bị tổn thương đang ích kỷ làm tổn thương người khác.

Tình yêu trong Gen Z: Tình yêu thực sự thua, trò đùa tình yêu thắng?  - 2

(Ảnh: Youth Dynamics).

Họ vô tư đến vô tâm, khiến chúng ta thất vọng, hụt hẫng, tổn thương đến tận cùng. Họ chỉ “mượn” chúng ta khi chúng ta cảm thấy cô đơn, chán nản và sau đó họ đùa giỡn với cảm xúc của chúng ta.

Đáng buồn thay, dù ý thức được sự tổn thương mà người đó mang lại nhưng chúng ta không thể thoát ra được vì cứ chìm sâu vào những điều hư ảo mà người đó tạo ra. Thậm chí, chúng ta không biết khi nào mình phải chạy đi tìm vị trí của mình trong trái tim người kia khi đã yêu họ.

Làm ơn đừng giễu cợt cảm xúc của người khác. Chẳng ai muốn mình trở thành con thiêu thân, dù yêu một cách mù quáng nếu không có tình yêu thực sự. Và sẽ không ai cố gắng yêu một người nếu người đó không gieo hy vọng từng chút một vào trái tim của chúng ta.

Thời gian trôi qua, hi vọng ngày càng cao, thất vọng càng ngày càng lớn. Cuối cùng, người đau khổ và đau khổ nhất vẫn là chính mình.

Tình yêu đôi lứa là một tình yêu đáng quý. Tình yêu là sự đồng điệu giữa hai con người về cả thể xác và tâm hồn. Tình yêu đáng được nâng niu và trân trọng, thậm chí không phải là trò chơi mà chơi cho vui. Trong tình yêu, hoặc là yêu người ấy trọn vẹn, hoặc là không yêu. Chúng ta đều đã lớn, xin đừng biến cảm xúc của mình thành trò cười cho riêng mình.

Theo Dân Trí

Ngày càng nhiều người Nhật kết hôn trong lặng lẽ

Ngày càng nhiều người Nhật kết hôn trong lặng lẽ

Không tổ chức tiệc chiêu đãi khách, không đi nghỉ tuần trăng mật là xu hướng kết hôn của nhiều bạn trẻ Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/tinh-yeu-thoi-gen-z-yeu-that-thi-thua-yeu-dua-thi-thang-798076.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button