Đời Sống

Tổ chức đám cưới từ lá khô, vải thừa

Nước ÝTheo đuổi lối sống không lãng phí, Anna Masiello 28 tuổi và Diogo Linhares 29 tuổi đã sử dụng đồ đạc cũ, hoa và lá khô trong vườn để tổ chức đám cưới của họ vào cuối tháng 5.

Đám cưới của họ được tổ chức sau ba năm yêu nhau. Cặp đôi trước đó đã đính hôn vào tháng 12 năm 2021, với một chiếc nhẫn được Diogo chạm khắc từ một cái cây trong khu vườn thời thơ ấu của Anna.

Anna nói: “Chúng tôi yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên và phải duy trì mối quan hệ xa cách ở hai thành phố khác nhau.

Với hy vọng ngày đặc biệt phản ánh đúng lối sống xanh, ngày 28/5, một đám cưới nhỏ đã được tổ chức tại khu vườn của họ hàng cô dâu ở Trieste, Ý. Tất cả đồ trang trí của bữa tiệc đều có thể tái sử dụng, thuê hoặc mua.

Đám cưới của cặp đôi Anna và Diogo đã sử dụng những đồ cũ, đồ tái chế để bảo vệ môi trường.  Ảnh: Anna Masiello / SWNS

Đám cưới của cặp đôi Anna và Diogo đã sử dụng những đồ cũ, đồ tái chế để bảo vệ môi trường. Hình ảnh: Anna Masiello / SWNS

Những người tham dự phải mặc quần áo cũ. Pháo hoa tự chế được cắt từ lá khô và tiếp nhận được làm từ thực vật. Chiếc váy cưới của cô dâu có giá 450 USD, được thiết kế từ vải tái chế do các nhà máy bỏ đi, chiếc băng đô được làm từ hoa trong vườn nhà. Cô dâu cho biết chiếc váy cưới này có thể mặc nhiều lần, đúng với tinh thần tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

“Chúng tôi muốn áp dụng lối sống hàng ngày vào ngày cưới. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng sống bền vững không có nghĩa là phải từ bỏ bất cứ thứ gì trong cuộc sống”, Anna, một người có ảnh hưởng về lối sống cho biết. không lãng phí, nói.

Sau đám cưới, cô dâu thường xuyên đăng tải những bí quyết, lời khuyên về việc tổ chức một đám cưới bền vững lên 43.100 người theo dõi và nhận được sự chú ý.

Hôn lễ không được tổ chức đúng ngày dự kiến ​​vì trời mưa và phải di chuyển địa điểm nhưng cô dâu, chú rể và khách mời đều đã có một khoảng thời gian ý nghĩa.

Cặp đôi người Ý luôn hướng tới lối sống xanh, bức ảnh chụp trong đám cưới ngày 28 tháng 5. Ảnh: Anna Masiello / SWNS

Cặp đôi người Ý luôn hướng tới lối sống xanh, ảnh chụp trong đám cưới vào ngày 28 tháng 5. Hình ảnh: Anna Masiello / SWNS

Trong cuộc sống hàng ngày, cặp đôi cắt giảm chi tiêu để tránh lãng phí thực phẩm và cam kết thực hiện lối sống không lãng phí. Cả hai thường mua hàng tại cửa hàng nạp tiền – nơi khách hàng có thể mang chai, lọ cũ đến để đựng sản phẩm thay cho túi ni lông; mua trái cây từ nông dân trong khu vực và tất cả quần áo và đồ đạc đều là đồ cũ.

Cặp đôi cho biết chỉ tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật và vứt bỏ một túi rác trong vòng sáu tháng để giảm lượng khí thải carbon hàng ngày của họ.

Minh Phuong (Theo Nypost)

Nguồn: https://vnexpress.net/to-chuc-dam-cuoi-tu-la-kho-vai-thua-4489882.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button