Giáo Dục

Tổ chức dạy học trong thời gian ‘sống chung với dịch’ ở Bình Định ra sao? | Giáo dục

Ngày 29/9, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Hòa bình, cho biết ngành giáo dục đang phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện Phù Cát, Tuy Phước, TP Quy Nhơn theo dõi diễn biến của dịch Covid-19 để triển khai giảng bài ở ba địa điểm này.

Theo ông Đào Đức Tuấn, tại các địa phương ở Bình Định và huyện miền núi An Lão không có trường hợp mắc dịch Covid-19 nên đã tổ chức dạy học cho toàn bộ học sinh từ ngày 6-9, tại Vân Canh, Tây Sơn, Vinh. các quận, huyện. Thanh, Phù Mỹ, Hoài Ân cũng tổ chức lớp từ ngày 13/9 hoặc 20/9

Tại thị xã Hoài Nhơn (trừ 3 phường Tam Quan Bắc, Tam Quan, Tam Quan Nam có dịch Covid-19) và thị xã An Nhơn đã tổ chức dạy học cho bậc THPT từ ngày 27-9 và dự kiến ​​từ ngày 4-10 dạy các khối lớp khác nhau từ trung học cơ sở. trường học đến trường mầm non.

Còn lại thành phố Quy Nhơn và 2 huyện Phù Cát, Tuy Phước chưa tổ chức dạy học do dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng.

Hiện các xã ven biển phía Đông Phù Cát không có trường hợp nào nhiễm khuẩn Covid-19 trong cộng đồng, tại Tuy Phước dịch cơ bản được khống chế (trừ các xã Phước Lộc, Phước Nghĩa, TT Diêu Trì) và Tại TP Quy Nhơn có các xã Phước Mỹ, Nhơn Lý, Nhơn Hội, Nhơn Hải, Nhơn Châu chưa có dịch Covid-19. Các xã này và các xã, phường khác nếu an toàn thì có thể tổ chức giảng dạy tuần sau, bắt đầu từ 4.10

Các xã, phường còn lại chưa đảm bảo an toàn thì việc dạy học sẽ được hoãn đến ngày 11 tháng 10. Nếu dịch được khống chế.

“Học kỳ I có 1 tuần dự phòng nên các huyện An Lão, Vân Canh, Tây Sơn, Vinh Thạnh, Phù Mỹ, Hoài Ân tổ chức học bù 1-2 tuần, còn các huyện, TP. tổ chức học bù. khoảng 2-3 tuần là đảm bảo chương trình của học kỳ 1 năm học 2021-2022. Trong quá trình dạy học, địa phương nào có một số khu vực chưa đảm bảo an toàn và xảy ra trường hợp xảy ra trường hợp Covid-19 thì học sinh khu vực đó nghỉ và tổ chức học bù cho số ít học sinh này để đảm bảo kiến ​​thức. và đảm bảo làm theo kế hoạch chung cho năm học”, ông Đào Đức Tuấn cho biết.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/to-chuc-day-hoc-trong-thoi-gian-song-chung-voi-dich-o-binh-dinh-ra-sao-1456563.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button