Du Lịch

‘Tô phở mùa dịch thật khác so với thường ngày’

Sáng 29-9, chiếc “xe phở yêu thương” của báo Tuổi Trẻ tiếp tục lăn bánh mang hơn 1.200 tô phở đến tận tay các bác sĩ, bệnh nhân tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện Đại học dã chiến. Hồ Chí Minh Vi phạm Kỹ thuật

Vào ngày 29 tháng 9, 1.250 suất phở bò nóng trên chuyến bay Tình yêu xe phở tiếp tục hành trình đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức) và ký túc xá cách ly – điều trị của Trường Đại học Sư phạm. Kỹ thuật Tp.

Cả người ăn và người nấu đều xúc động khi những tô phở nóng hổi được dọn ra và mang đến tận phòng cho từng bệnh nhân. Sau nhiều tháng không được nhìn thấy đúng tô phở, nhiều bệnh nhân F0 không giấu được xúc động, liên tục nói “cảm ơn, cảm ơn” khi nhận tô phở từ đoàn thiện nguyện.

Hạnh phúc nhất trong ngày 29/9 là những gia đình đang điều trị COVID-19 tại khu biệt lập này khi được cùng nhau dùng bữa cơm “sang chảnh” trong lúc khốn khó.

Bát phở mùa dịch quả thật khác hẳn ngày thường - Ảnh 2.

Chuyển phở vào khu vực cách ly – Ảnh: DUTY PHAN

Chị Nguyễn Thị Điệp, bệnh nhân F0 cho biết, cả gia đình 8 người đều phải vào đây cách ly và điều trị. Cô tâm sự chưa bao giờ nghĩ cả nhà lại có thể cùng nhau ăn phở ngon như vậy nên thật bất ngờ khi có thể ở trong thời gian cách ly như thế này. “Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn chương trình rất nhiều” – chị Điệp xúc động nói.

Còn người nấu phở, ai cũng tự tin mang đến những tô phở ngon nhất cho nhân viên y tế và bệnh nhân F0 bởi món phở ngày nay được nấu từ tấm lòng của những ông chủ quán phở nổi tiếng Sài Gòn. Sài Gòn.

Có mặt tại điểm nấu phở từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Khánh Thủy – chủ quán phở Ấm – cẩn thận xếp tô phở bò sẵn sàng phục vụ thực khách. Bên nồi nước dùng đang được đun nóng để chuẩn bị đủ cho 150 suất ăn, chủ quán phở cho biết những ngày bùng phát dịch bệnh, quán cũng ấp ủ tình nguyện nấu phở cho các bác sĩ, y tá nhưng điều kiện đường xa không cho phép.

Ngay sau khi báo cáo Thiếu niên Nói về chương trình này, quán rất vui khi được tham gia với mong muốn các bác sĩ, y tá luôn mạnh khỏe và cứu được nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Bát phở mùa dịch thật khác xa ngày thường - Ảnh 3.

Cháu Như Ý, 8 người trong gia đình chị Nguyễn Thị Điệp, đang điều trị tại KTX Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – Ảnh: DUEN PHAN

Trong khi đó, hai thương hiệu Phở Hòa Hội Vàng và Phở Nhà hợp tác đóng góp 1.000 suất phở phục vụ bác sĩ và bệnh nhân F0. Anh Nguyễn Tiến Đức – chủ quán phở Nhà – cho biết: “Có nhiều cách để thể hiện tình yêu với món phở Việt Nam, và chia sẻ những bát phở ngon trên tinh thần nhân ái là một trong số đó”.

Đồng thời, tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, 750 tô phở cũng được chủ quán phở Phú Gia, 34 Cao Thắng phục vụ cho các bác sĩ và bệnh nhân tại đây.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dung cho biết, chị là người mê phở nhưng đã hơn hai tháng chị quên, chỉ có hộp cơm trực. Một tô phở mùa dịch quả thật khác hẳn ngày thường. Đặc biệt, nó còn hơn cả miếng ăn vì đó là tâm huyết của mọi người gửi gắm vào đó.

Hành trình Tình yêu xe phở Ngày thứ 3 sẽ tiếp tục đến với Bệnh viện 3 TP Thủ Đức vào trưa nay (30/9) và hứa hẹn đầy cam go cho tám thương hiệu phở tham gia trong ngày hôm nay, khi phục vụ. 2.700 bát!

Bát phở mùa dịch thật khác xa ngày thường - Ảnh 4.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/to-pho-mua-dich-that-khac-so-voi-thuong-ngay-20210929223736975.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button