Thế Giới

Toa cho người nghiện việc trên tàu cao tốc Nhật

Đường sắt Nhật Bản khai trương toa xe văn phòng trên một số tuyến shinkansen để đáp ứng xu hướng làm việc từ xa trong thời đại Covid-19.

Một quan chức của Đường sắt Miền Đông cho biết: “Chúng tôi muốn ủng hộ một phương thức làm việc mới không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm. Nhật Bản (JRE) cho biết vào ngày 22 tháng 11, tại lễ ra mắt toa xe văn phòng trên các tuyến đường cao tốc Shinkansen Tohoku, Joetsu và Hokuriku.

Các toa tàu này được đánh số thứ tự 8, hoạt động vào các ngày làm việc trong tuần để phục vụ hành khách có nhu cầu công tác từ xa. Hành khách sử dụng toa xe văn phòng có thể nói chuyện điện thoại và gặp gỡ trực tuyến, điều này không được khuyến khích trong các toa còn lại mà không phải trả thêm phí.

Các quan chức của JRE cho biết công ty đã quyết định triển khai vận chuyển văn phòng trên tàu cao tốc shinkansen sau giai đoạn thử nghiệm thành công.

Nhân viên Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản trình diễn cách làm việc từ xa trong một toa văn phòng vào ngày 22 tháng 11. Ảnh: Kyodo.

Nhân viên Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản trình diễn cách làm việc từ xa trong một toa văn phòng vào ngày 22 tháng 11. Ảnh: Kyodo.

Hành khách có thể mượn kính thông minh để chuyển nội dung trên màn hình máy tính xách tay sang kính đặc biệt đeo trên mặt hoặc sử dụng vách ngăn nhỏ xung quanh chỗ ngồi và bàn làm việc.

Một tuyến shinkansen khác ở Hokkaido kết nối trực tiếp với Tohoku cũng có một chiếc xe văn phòng tương tự. JRE hy vọng việc vận chuyển văn phòng sẽ khuyến khích hành khách đi lại kết hợp công việc, cũng như kích thích nhu cầu đi công tác, vốn đã giảm đáng kể trong thời kỳ đại dịch. Covid-19.

Các chuyến xe văn phòng sẽ không hoạt động vào các ngày cuối tuần, ngày lễ, Tết. Chiếc xe này hiện có thiết kế và ghế ngồi giống như những chiếc xe khác, nhưng JRE cho biết họ sẽ xem xét điều chỉnh nó trong tương lai.

Công ty Đường sắt Trung Nhật và Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản kể từ tháng 10 đã thử nghiệm toa xe văn phòng trên các đoàn tàu chạy tuyến Sanyo và Tokaido.

Nguyễn Tiến (Theo dõi Japan Times)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/toa-cho-nguoi-nghien-viec-tren-tau-cao-toc-nhat-4393460.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button