Giáo Dục

Tọa đàm ‘Câu chuyện du học tại Mỹ’

Sự kiện ‘Sẵn sàng du học Mỹ’ đã giải đáp những thắc mắc về tình hình tuyển sinh của các trường tại từng bang, cách hòa nhập khi đi du học.

Ngày 2/10, tổ chức giáo dục IvyAchievement – phối hợp với Trung tâm Đào tạo Học thuật và Công nghệ Giáo dục WE TUTOR (Một công ty về công nghệ giáo dục) sẽ bắt đầu chuỗi hội thảo trực tuyến với chủ đề xoay quanh “Câu chuyện du học Mỹ”. Chương trình có sự tham gia của các khách mời đặc biệt: Tiến sĩ Luật sư Benjamin P. Stern – tốt nghiệp Đại học Yale, Columbia; Stephen Turban – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Harvard; Ông Thức Trần – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Gloucestershire – Trưởng Ban Kiểm soát Tập đoàn Coteccon, … Ngoài ra, còn có sự tham gia của các tân sinh viên đang theo học tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ. .

Phụ huynh và học sinh sẽ được nghe những chia sẻ tâm huyết về hành trình nộp hồ sơ của học sinh, những câu chuyện về việc học tập và sinh sống tại Mỹ thời điểm này. Ngoài ra, những thông tin hữu ích về tiêu chí tuyển sinh mới nhất của các trường đại học Mỹ có tính chọn lọc cao, bao gồm nhóm các trường danh giá Ivy League, cũng sẽ được thảo luận.

Những chia sẻ quý báu sẽ giúp học sinh và phụ huynh tự tin hơn trong việc nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ.

Những chia sẻ quý báu sẽ giúp học sinh và phụ huynh tự tin hơn trong việc nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ.

Đăng ký buổi nói chuyện ở đây.

Ban tổ chức chương trình cho biết, các tân sinh viên bước vào mùa thu năm nay là những chiến binh dũng cảm và tài năng. Covid-19 xảy ra khi học sinh đang học năm cuối hoặc gần cuối trung học, khi học sinh đang cố gắng chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào các trường đại học ở Mỹ. Nhiều thay đổi ảnh hưởng đến hồ sơ của họ như chuyển sang học trực tuyến thay vì các lớp học trực tiếp; bị hủy liên tiếp các kỳ thi TOEFL, IELTS, SAT, ACT; nhiều hoạt động ngoại khóa không thể tiếp tục.

Đối với học sinh trung học quốc tế tại Mỹ, thời điểm xảy ra đại dịch năm 2020 kéo theo những quy định khắt khe về cách xa xã hội, khiến việc đi lại gặp rất nhiều trở ngại. Nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng, hoang mang khi phải đưa ra quyết định trở về Việt Nam. Tuy nhiên, việc tìm vé để về lại quá khó vì các chuyến bay quốc tế liên tục bị hủy.

Học sinh phải đối mặt với nhiều lo lắng không có câu trả lời cụ thể.

Họ phải đối mặt với nhiều lo lắng không có câu trả lời cụ thể.

Dù phải đối mặt với những thách thức như vậy nhưng cuối cùng, nhiều học sinh vẫn được nhận vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ và nhận được những suất học bổng ấn tượng.

Trao đổi với tổ chức giáo dục IvyAchievement, Quỳnh Nguyễn – chuyên viên tư vấn IvyAchievement đang làm việc tại TP.HCM cho biết, để đạt được thành công, điều đầu tiên phải kể đến là sự quyết tâm của học sinh. Việc hủy bỏ các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế do dịch ảnh hưởng rất lớn đến việc đánh giá năng lực học tập. Nhiều học sinh thay thế những chứng chỉ đó bằng những nỗ lực để tăng điểm trung bình ở trường hoặc tự học, lấy thêm chứng chỉ AP trực tuyến.

Chuẩn bị hồ sơ sớm là cơ hội để học sinh nộp hồ sơ thành công vào các trường đại học Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ sớm là cơ hội để học sinh nộp hồ sơ thành công vào các trường đại học Mỹ.

Về việc triển khai các hoạt động ngoại khóa, thay vì sinh hoạt thường lệ tại câu lạc bộ trong trường, các bạn sinh viên đã hướng đến các giáo sư, cố vấn để thực hiện các công trình nghiên cứu chuyên sâu về các chủ đề mà bản thân quan tâm. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động được đánh giá cao từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ bởi nó thể hiện được niềm đam mê của sinh viên đối với lĩnh vực mình yêu thích.

Ngoài những cách vượt khó ấn tượng, một số học sinh còn biết cách tận dụng những thay đổi và sự kiện lớn do đại dịch mang lại để thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về xã hội, cuộc sống và một góc nhìn mới. trong luận văn của mình. Đây cũng là một điểm sáng trong hồ sơ tuyển sinh vì gây ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học.

Thời điểm này, nhiều em trở thành tân sinh viên của các trường đại học. Họ bước những bước đầu tiên trong ước mơ chinh phục ngôi trường Đại học danh giá của Mỹ.

Lê Nguyên

Ảnh: Tranh sơn dầu

.

Nguồn: https://vnexpress.net/toa-dam-cau-chuyen-du-hoc-tai-my-4357612.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button