Kinh Doanh

Tọa đàm về quản lý tài chính cá nhân trong ‘bình thường mới’


TS Võ Đình Trí, bà Nguyễn Thị Loan – chuyên gia MSB sẽ chia sẻ những hạn chế trong quản lý tài chính cá nhân và đưa ra lời khuyên tại buổi tọa đàm trên VnExpress.

Sự xuất hiện của Covid-19 đã làm thay đổi thói quen và hành vi tiêu dùng của hầu hết mọi người. Theo kết quả khảo sát từ Công ty TNHH Deloitte Việt Nam được thực hiện vào đầu năm nay, thói quen chi tiêu của người tiêu dùng Việt Nam đã ghi nhận sự thay đổi khi ưu tiên các sản phẩm thiết yếu và cắt giảm các sản phẩm tùy ý. Theo đó, các kế hoạch và cách thức quản lý tài chính trước đây có thể không còn phù hợp với bối cảnh thực tế.

Theo chuyên gia kinh tế tài chính Võ Đình Trí, nhu cầu học và thực hành tài chính cá nhân ngày càng phổ biến và rộng rãi trên thế giới. Kiến thức và nguyên tắc cơ bản như lập kế hoạch tài chính, tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư là phổ biến, nhưng áp dụng cho từng trường hợp là khác nhau. Chưa kể, môi trường kinh tế – xã hội mỗi nơi cũng khác nhau nên có những lời khuyên phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người khác.

TS Võ Đình Trí cũng cho biết, tùy từng thời điểm, kế hoạch tài chính cá nhân sẽ được điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh. Chia sẻ của chuyên gia này càng có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước đang bước vào “bình thường mới” sau gần 2 năm đối mặt với Covid-19.

Câu hỏi đặt ra là xu hướng quản lý tài chính nào sẽ giúp người dùng ổn định trong thời kỳ đại dịch? Làm thế nào để giải quyết vấn đề chi tiêu, quản lý tài chính cá nhân một cách thông minh? Và về chuyên môn, với lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đâu là cách thức và kế hoạch thích ứng với xu hướng quản lý tài chính mới? Đây là những vấn đề sẽ được các chuyên gia thảo luận trong tọa đàm “Quản lý tài chính cá nhân thông minh trong bối cảnh thông thường mới”, diễn ra lúc 14h30 ngày 24/11 trên báo điện tử VnExpress và fanpage VnExpress.net.

Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Loan – Giám đốc Khối Khách hàng – Ngân hàng Bán lẻ MSB với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Bà Nguyễn Thị Loan.

Bà Nguyễn Thị Loan.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Loan sẽ chia sẻ về sự thay đổi trong quản lý tài chính cá nhân ở 3 yếu tố chi tiêu, đầu tư và tiết kiệm trong thời kỳ “bình thường mới”. Với tư cách là đại diện của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, bà Loan cũng sẽ giới thiệu những đổi mới của MSB nhằm thích ứng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cùng với bà Loan, sự xuất hiện của Tiến sĩ Võ Đình Trí tại buổi tọa đàm này được kỳ vọng sẽ mang đến cho độc giả nhiều câu chuyện ý nghĩa, cũng như kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia.

TS Võ Đình Trí.

TS Võ Đình Trí.

Tiến sĩ Võ Đình Trí hiện là giảng viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Kinh doanh IPAG tại Paris Pháp. Anh đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, đồng thời là người có tầm ảnh hưởng và uy tín trên mạng xã hội trong lĩnh vực tài chính.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Trí sẽ chia sẻ về sự chuyển dịch công thức quản lý tài chính cá nhân từ phía người tiêu dùng. Anh cũng sẽ đánh giá tình hình tài chính cuối năm, cũng như tư vấn các giải pháp để giải quyết nỗi lo tài chính trong thời điểm này.

Độc giả quan tâm đến chủ đề này có thể đặt câu hỏi để chuyên gia tư vấn thông qua bình luận ngay trên trang báo hoặc Fanpage.

Tên

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button