Thế Giới

Tòa nhà đang xây sập trong cơn giông

Châu MỹMột tòa nhà 5 tầng đang được xây dựng ở thủ đô Washington bất ngờ đổ sập, khiến nhiều công nhân bị mắc kẹt và nhiều người bị thương.

Một tòa nhà đang xây dựng dở dang ở thủ đô Washington đã bất ngờ đổ sập vào chiều 1/7, sau khi cơn giông mạnh quét qua khu vực này. Một công nhân bị thương nặng và bị mắc kẹt dưới đống đổ nát hơn một giờ. 4 người còn lại nhanh chóng được di chuyển khỏi hiện trường và chở đến bệnh viện với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Người phát ngôn của Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Washington (DC) cho biết: “Chúng tôi không biết điều gì đã gây ra vụ sập, nhưng có một trận giông bão mạnh. Hai ngôi nhà liền kề cũng bị ảnh hưởng sau vụ sập”. Fire và EMS) cho biết.

Tòa nhà xây dở ở Mỹ bị sập

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ sập tòa nhà 5 tầng chưa hoàn thiện ở Washington, Mỹ, ngày 1/7. Video: Twitter / DC Fire và EMS.

DC Fire và EMS cũng đăng trên Twitter rằng họ đang giải quyết một vụ sập tòa nhà, yêu cầu mọi người tạo cho các thành viên của lực lượng một “không gian làm việc an toàn”. Cư dân của hai ngôi nhà liền kề cũng được sơ tán.

Đoạn video do DC Fire và EMS đăng tải cho thấy lực lượng này phải dùng cưa máy để cắt các tấm gỗ trong tòa nhà bị sập để nhanh chóng giải cứu các công nhân bị mắc kẹt. Dù bị thương nặng nhưng người đàn ông vẫn tỉnh táo, xin uống nước và gọi điện cho mẹ.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 5 tầng đang xây dựng ở Washington, Mỹ, ngày 1/7. Ảnh: AP.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 5 tầng đang xây dựng ở Washington, Mỹ, ngày 1/7. AP.

Sau khi vụ sập, các quan chức Washington đang điều tra xem liệu tòa nhà 5 tầng đã được phê duyệt để xây dựng hay chưa. Một thanh tra quản lý xây dựng ở thủ đô đã được điều động đến hiện trường. Các quan chức cho biết vẫn còn quá sớm để xác định xem nguyên nhân của vụ sập là do cấu trúc hay do thời tiết.

Vụ sập tòa nhà 5 tầng xảy ra chỉ vài ngày sau vụ sập chung cư 12 tầng Champlain Tower South sụp đổ, khiến ít nhất 18 người chết và 145 người vẫn mất tích. Các quan chức Miami-Dade thông báo họ đang tạm dừng việc tìm kiếm những người sống sót vì lo ngại rằng phần còn lại của khu phức hợp Champlain Tower North, cũng có thể bị sập.

Ngọc Anh (Theo NY Post / Fox News)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/toa-nha-dang-xay-sap-trong-con-giong-4303346.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button