Đời Sống

Tòa nhà tạo cảm hứng cho phim ‘Squid Game’

Tây Ban NhaVới cấu trúc giống như pháo đài và lớp sơn nổi bật, La Muralla Roja là biểu tượng của kiến ​​trúc và là nguồn cảm hứng cho các bộ phim.

Bên cạnh nội dung, phim Trò Chơi Câu Mực còn gây ấn tượng bởi những cảnh quay được dàn dựng kỹ lưỡng, bắt mắt nhất là hành lang như mê cung với các màu xanh lá, xanh dương, hồng. . Nó được lấy cảm hứng từ La Muralla Roja, hay Bức tường Đỏ trong tiếng Tây Ban Nha, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Ricardo Bofill vào năm 1968.

Tòa nhà La Muralla Roja tương phản với cảnh quan xung quanh.  Ảnh: Ricardo Bofill.

Tòa nhà La Muralla Roja tương phản với cảnh quan xung quanh. Ảnh: Ricardo Bofill.

La Muralla Roja là một dự án khu dân cư tọa lạc tại Calp, một vùng ven biển của Tây Ban Nha. Tòa nhà chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc Địa Trung Hải truyền thống và những pháo đài cổ. Nhìn từ xa, nó giống như đang nhô ra khỏi vách đá.

La Muralla Roja bao gồm 50 căn hộ, được kết nối bằng một loạt thang, sân và cầu nội bộ. Căn hộ được chia thành ba loại bao gồm 60m2 một phòng ngủ, 80m2 hai phòng ngủ và 120m2 ba phòng ngủ.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân, các kiến ​​trúc sư của Bofill còn bố trí sân thượng, phòng tắm nắng, bể bơi và phòng xông hơi ướt.

Hành lang trong phim Trò chơi câu mực lấy cảm hứng từ La Muralla Roja.  Ảnh: Netflix.

Hành lang trong phim “Trò chơi câu mực” lấy cảm hứng từ La Muralla Roja. Ảnh: Netflix.

Mặt tiền của tòa nhà được sơn tông màu đỏ, tạo sự tương phản với cảnh quan. Trong khi đó, cầu thang và lối đi lại được xử lý với tông màu xanh từ xanh lam đến tím để tạo sự tương phản hoặc “kéo dài” bầu trời.

Nhìn từ trên cao, La Muralla Roja gợi nhớ đến hình ảnh cây thánh giá. Trung tâm của cây thánh giá là tháp dịch vụ, nơi đặt nhà bếp và phòng tắm.

50 căn hộ của La Muralla Roja được kết nối với nhau thông qua hệ thống lối đi giống như mê cung.  Ảnh: Sebastian Weiss.

50 căn hộ của La Muralla Roja được kết nối với nhau thông qua hệ thống lối đi giống như mê cung. Ảnh: Sebastian Weiss.

La Muralla Roja được hoàn thành vào năm 1973 và vẫn là một biểu tượng của kiến ​​trúc hậu hiện đại. Tòa nhà hiện đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Du khách cũng có thể thuê căn hộ qua đêm.

Bấm để xem thêm hình ảnh của La Muralla Roja.

Thu Nguyệt (Theo dõi ArchDaily)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/toa-nha-tao-cam-hung-cho-phim-squid-game-4374552.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button