Kinh Doanh

Tòa nhà trụ sở của FLC đã về tay OCB


Từ cuối năm 2020, FLC đã sử dụng tòa nhà làm trụ sở chính tại 265 Cầu Giấy (Hà Nội) để bù trừ nghĩa vụ trả nợ cho OCB.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) bổ sung 51 nghị quyết HĐQT về giao dịch với các bên liên quan từ tháng 5/2018 đến nay. Tháng 5 năm 2021. Văn bản này nhằm đính chính những nội dung không chính xác, bổ sung thông tin trong báo cáo quản lý năm 2020, 2021 và khắc phục vi phạm về việc công bố thông tin trong lĩnh vực chứng khoán của FLC theo quyết định của UBCKNN vào cuối tháng 3.

Một trong 51 nghị quyết được công bố có văn bản do nguyên Chủ tịch Trịnh Văn Quyết ký kể từ tháng 11/2020, chấp thuận việc sử dụng tài sản thuộc sở hữu của FLC và Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản. FLCHomes bất động sản nhằm thay thế nghĩa vụ trả nợ của Tập đoàn FLC và các công ty con, công ty liên kết tại Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Theo đó, tòa nhà 265 Cầu Giấy, Hà Nội – nơi đặt trụ sở của FLC và Bamboo Airways – được sử dụng để thực hiện nghĩa vụ trả nợ bao gồm tất cả các khoản nợ gốc, lãi và nợ quá hạn. nếu có) của FLC, FLC Faros, FLCHomes, Bamboo Airways tại OCB. Tòa nhà này được FLC xây dựng từ năm 2015, tổng vốn đầu tư 5.200 tỷ đồng và đưa vào sử dụng giữa năm 2019; gồm 38 tầng nổi, 4 tầng hầm, diện tích sử dụng hơn 100.000 m2.

Bamboo Airways Tower là trụ sở chính của FLC, Bamboo Airways.  Ảnh: FLC

Bamboo Airways Tower là trụ sở chính của FLC, Bamboo Airways. Hình ảnh: FLC

Sau khi gán nợ, FLC thuê lại một phần tòa nhà văn phòng và trung tâm thương mại này từ chính OCB để phục vụ hoạt động kinh doanh của tập đoàn và bên thứ ba do FLC chỉ định.

OCB hiện là một trong ba ngân hàng cho vay hàng đầu, sau Sacombank và BIDV. Tổng giám đốc OCB Nguyễn Đình Tùng từng kể VnExpresstổng dư nợ hiện là 2.800 tỷ đồng, bao gồm 1.500 tỷ đồng vay FLC, 1.000 tỷ đồng cho Bamboo Airways và 300 tỷ đồng vay tại các công ty con.

Hai tháng trước khi gán nợ cho tòa nhà này, ngày 21/9/2020, HĐQT FLC cũng đã thông qua việc sử dụng sản phẩm thương mại hình thành trong tương lai là 3 tầng hầm và 6 tầng trung tâm thương mại (từ tầng 1 đến tầng 6). , khu tháp văn phòng (từ tầng 7 đến tầng 17 và từ tầng 21 đến tầng 38) tại 265 Cầu Giấy để đảm bảo nghĩa vụ tài chính cho Bamboo Airways tại OCB chi nhánh Thăng Long.

Tại thời điểm 31/3, theo báo cáo tài chính hợp nhất, FLC ghi nhận khoản vay ngắn hạn khoảng 713 tỷ đồng tại OCB và 817 tỷ đồng trái phiếu phát hành cho ngân hàng này. FLC và OCB thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện từ đầu năm 2019.

Ngoài nội dung về cao ốc ở Cầu Giấy, nghị quyết HĐQT mới công bố của FLC cũng nêu chi tiết về bất động sản, cổ phần của hãng hàng không Bamboo Airways do doanh nghiệp này sở hữu được dùng để đảm bảo cho các hợp đồng vay vốn tại một số ngân hàng khác, hợp đồng cho thuê máy bay. ..

Anh TúSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button