Kinh Doanh

Toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá phiên 17/9, trừ Vietcombank


Phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/9, thị trường chung khởi sắc khi VN-Index tăng điểm trong suốt thời gian giao dịch. Đóng cửa, chỉ số này tăng 6,77 điểm (0,5%) lên 1.352,64 điểm. Thanh khoản đạt 853 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt gần 26.000 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,34% lên 357,97 điểm và UPCOM tăng 1,19% lên 97,4 điểm.

Sở dĩ có sự chênh lệch khá lớn về mức tăng giá của HNX-Index và VN-Index là do cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên VN-Index là VCB hôm nay giảm giá. Kết phiên, VN-Index giảm 0,9% xuống 97.200 đồng / cổ phiếu, dù có thời điểm tăng giá lên 98.400 đồng / cổ phiếu.

Đáng chú ý, VCB là cổ phiếu duy nhất trong ngành ngân hàng giảm giá trong phiên hôm nay, các mã còn lại đều tăng, như Saigonbank tăng hơn 10%, TPBank và Bảo Việt Bank tăng hơn 5%, Ngân hàng Việt Á tăng 4%. , Eximbank, VPBank tăng hơn 3%, SHB, VIB, MSB tăng hơn 2% …

Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá trong ngày 17/9, trừ Vietcombank - Ảnh 1.

Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều tăng điểm, đặc biệt là VCB của Vietcombank giảm trong ngày 17/9

Trong nhóm VN30, ngoài VCB còn có một số mã giảm giá lớn khác như Bảo Việt, GAS, Masan, Vingroup, Vincom Retail …

Trước đó, các công ty chứng khoán như MBS, AseanSC đều có cái nhìn tích cực về thị trường hôm nay. MBS cho rằng xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang hỗ trợ mốc 1.350 điểm. Bên cạnh đó, dòng tiền sẽ quay trở lại mạnh mẽ khi VN-Index xuyên thủng kênh giảm kể từ tháng 7 tại 1.353 điểm.

Trong khi đó, CTCK Rồng Việt lại có quan điểm thận trọng khi cho rằng thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang khi dòng tiền chưa có chuyển động hỗ trợ mạnh. VDSC cho rằng sắp có những dấu hiệu bất ổn của thị trường, vì vậy nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và lui về thế phòng thủ để chờ cơ hội mới trong tương lai.

Yuanta Securities đánh giá, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục, nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời một tỷ. tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa lớn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là xu hướng tăng.

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button