Tin Tức

Tối 12.6, TP.HCM phát hiện tổng cộng 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi nhiễm Covid-19 | Thời sự

Phát hiện 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính với Covid-19

Theo đó, vào sáng ngày 11/6, một nhân viên Phòng Công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trú TT.Hóc Môn, H.Hóc Môn đến bệnh viện làm việc và biểu diễn. khai báo sức khỏe theo pháp luật. Do có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ho,… nên được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư lấy mẫu xét nghiệm 596 cho cán bộ, bệnh nhân nội trú. Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú đều âm tính và 6 nhân viên còn lại được tìm thấy phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên của Phòng Hành chính có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

15 nhân viên trong bộ phận hành chính, trong đó có một người là vợ của một nhân viên thuộc bộ phận Công nghệ thông tin, lần đầu tiên được phát hiện nhiễm Covid-19 qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Ngoài ra, trong nhóm cán bộ phòng Công nghệ thông tin có 1 người ngụ tại block A1 chung cư Ehome 3, Q.Bình Tân.

Hoang mang khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm thời bị phong tỏa vì bệnh Covid-19

Chiều 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tạm thời được phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Bệnh viện cũng đã lập danh sách tất cả các trường hợp nghi ngờ để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chuyển thông tin để tiến hành truy tìm tại nơi cư trú, cũng như vệ sinh, khử trùng. toàn bộ bệnh viện.

Theo chỉ đạo trước đó của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sắp chuyển đổi thành bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19. Kết quả, bệnh viện chỉ có 63 bệnh nhân điều trị nội trú tại các khoa khác. Tất cả những bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, khu điều trị Covid-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư được bố trí ở khu hoàn toàn tách biệt với các khoa khác. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị Covid-19 đã không tiếp xúc với các nhân viên khác của phường và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực ăn ở riêng, không tiếp xúc với người ngoài và các nhân viên y tế khác.

Khu vực nhân viên bị nhiễm Covid-19 là khu hành chính của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Do đó, HCDC đánh giá ban đầu nguồn lây có thể từ bên ngoài vào bệnh viện.

Bản tin Covid-19 ngày 12/6: Lo lắng trước diễn biến mới từ TP.HCM, nhanh chóng bảo vệ bệnh viện

Từ ngày 30/5, khối A6 Căn hộ Ehome 3 Phường An Lạc, Quận Bình Tân Phong tỏa do phát hiện 2 trường hợp, Trường hợp 7407 và Trường hợp 7418, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Địa điểm Nhóm Sứ mệnh Phục hưng. Tiếp đó, do ghi nhận trường hợp lây nhiễm dây chuyền liên quan đến chung cư Ehome 3 này, bệnh nhân 8737, block A3, A4 đã bị phong tỏa từ ngày 5/6. Một nhân viên Khoa Công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, trú tại khối A1. Block A1 không bị phong tỏa và được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát cho toàn bộ cư dân vào ngày 5/6. Tuy nhiên, nhân viên Phòng Công nghệ thông tin của bệnh viện không tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chung cư vào thời điểm này.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/toi-126-tphcm-phat-hien-tong-cong-22-nhan-vien-benh-vien-benh-nhiet-doi-nghi-nhiem-covid-19-1397971.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button