Giáo Dục

Tôi học tiếng Anh ra sao?

Trong những năm học cấp hai, tôi đã học Tiếng Anh qua loa, chiếu lệ chỉ đủ điểm không khống chế danh hiệu thi đua. “Biết và hiểu ngoại ngữ là rất quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ toàn cầu”, bố tôi đã tâm sự những câu như vậy mỗi khi chúng tôi có dịp ngồi lại nói chuyện. Bỏ qua lời khuyên của anh ấy, tôi vẫn học tiếng Anh theo cách của riêng mình.

Tài liệu dạy tiếng Anh của người Việt 'quá tham vọng': Học tiếng Anh như thế nào?  - 1 .  ảnh

Học tiếng Anh là để sử dụng và giao tiếp với người nước ngoài

Tập trung ôn ngữ pháp cho kỳ thi nên… không giao tiếp được

Trước khi tôi vào lớp 10, bố đưa tôi vào Vũng Tàu. Một buổi sáng, hai cha con đi dọc Bãi Sau, vừa ngắm bình minh vừa nói chuyện. Từ hướng ngược lại, có hai du khách nước ngoài đang đi bộ. Họ nói chuyện với những người bán hàng rong, nhưng chỉ nhận được những cái bắt tay và lắc đầu. Thấy vậy, bố tôi bước đến hỏi vài câu lịch sự bằng tiếng Anh. Hai vị khách nước ngoài hào hứng khi có người trò chuyện. Thế là câu chuyện diễn ra rất suôn sẻ. Tôi nghe giọng lạc đi vì tiếng Anh hạn chế của tôi.

Mười lăm phút đối thoại giữa cha tôi và hai vị khách nước ngoài khiến tôi ngượng ngùng. Hàng loạt câu hỏi tại sao nảy sinh trong tôi. Tất cả chỉ vì một lý do đơn giản: tôi học tiếng Anh không đúng cách! Trên đường về, tôi suy nghĩ về những câu hỏi của mình. Bức ảnh diễn ra trên bãi biển Vũng Tàu đã thay đổi quan điểm của tôi về cách học tiếng Anh.

Tôi đặt mục tiêu đơn giản nhất là học tiếng Anh để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Với suy nghĩ đó, tôi đã tìm kiếm những cuốn sách tiếng Anh trong tủ sách của gia đình mình. Vì vậy, tôi bắt đầu làm quen với tiếng anh hôm nay, Tiếng Anh mới 900… Bắt đầu với những khóa học như vậy thật khó khăn vì tôi chỉ quen với tiếng Anh ở trường và chủ yếu tập trung vào ngữ pháp và các kỳ thi.

\N

“Hãy học tiếng Anh như Linghu Chong Chou Cuu Sword”!

Cha tôi là một giáo viên tận tâm và nhiệt tình, người đã giúp tôi vượt qua những khó khăn này. Anh hướng dẫn dần cho em quen thông thường với những mẫu câu đơn giản và tình huống thực hành ngắn gọn, dễ hiểu. Biết tôi thích truyện kiếm hiệp, anh ví von là “Học tiếng Anh như Lệnh Hồ Xung Đồ Cửu Kiếm”! Câu đơn giản nhưng cho tôi một kinh nghiệm trong việc thực hành tiếng Anh của tôi.

Tài liệu dạy tiếng Anh của người Việt 'quá tham vọng': Học tiếng Anh như thế nào?  - ảnh 2

Sinh viên cũng nên thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để tạo môi trường giao tiếp, sinh hoạt bằng ngoại ngữ

Hè năm lớp 11, gia đình vào Nha Trang, tôi có cơ hội trau dồi tiếng Anh với người nước ngoài qua những câu chào hỏi thông thường. Thời gian trôi qua, tôi đã tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh của mình trong thực tế, đặc biệt là khi tôi tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Malaysia. Sau này, tôi có cơ hội học tiếng Anh với nhiều giáo viên, nhưng chính bố tôi là động lực để tôi yêu thích và đam mê ngôn ngữ này. Cảm ơn một buổi sáng ở bãi biển Vũng Tàu hơn 20 năm trước đã cho tôi những suy nghĩ tích cực và thay đổi cách tôi học tiếng Anh.

Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định. Trong việc học tiếng Anh cũng vậy, các bạn trẻ sau khi tiếp thu kiến ​​thức và áp dụng vào thực tế, công việc sẽ tự tạo cho mình một chỗ đứng bằng năng lực cá nhân. Trong việc học tiếng Anh, năng lực thực sự được thể hiện trong thực tế mới được đánh giá cao chứ không phải ở những chứng chỉ để “trang trí” cho bản thân.Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-lieu-day-tieng-anh-cua-viet-nam-qua-tham-vong-toi-hoc-tieng-anh-ra-sao-post1530432.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button