Du Lịch

‘Tôi kỳ vọng Việt Nam sẽ có thêm nhiều đường bay thẳng tới Mỹ’

Ngày 28/11/2021, Vietnam Airlines khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ từ TP.HCM đến San Francisco, do Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Chuyến bay là sự kiện đánh dấu cột mốc thành công không chỉ của Vietnam Airlines mà còn của toàn ngành hàng không Việt Nam sau 20 năm nỗ lực vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ. Ông Marc E. Knapper đã trả lời phỏng vấn Thanh Niên nhân kỷ niệm 1 năm ngày đường bay thẳng đầu tiên của Việt Nam đến Mỹ cất cánh.

'Mong Việt Nam có thêm đường bay thẳng đến Mỹ' - ảnh 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper

*Tháng 11 đánh dấu tròn 1 năm đường bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Theo ông, đường bay thẳng đầu tiên này đã tác động như thế nào đến quan hệ thương mại, du lịch giữa hai nước?

– Ông Marc E. Knapper: Trước tiên, tôi xin chúc mừng Vietnam Airlines đã có tầm nhìn xa khi khai trương đường bay thương mại thẳng đầu tiên giữa Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm thương mại của Việt Nam và thành phố San Francisco. tiểu bang California vĩ đại!

Tôi hiểu rằng chuyến bay thẳng bốn ngày một tuần này là một bước đột phá đối với người Mỹ đi du lịch đến Việt Nam cũng như những người bạn Việt Nam sang thăm Hoa Kỳ. Là một người dân California, tôi rất vui khi tuyến đường này kết nối trực tiếp với tiểu bang quê hương của tôi!

Một trong những ưu tiên hàng đầu của tôi với tư cách là Đại sứ là thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước. Sự tiện lợi của đường bay thẳng khiến việc kết nối giữa Mỹ và Việt Nam trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ, theo báo cáo thường niên “Open Doors” do Viện xuất bản Giáo dục International (IIE) đã công bố trong năm nay, sinh viên việt nam hiện là nhóm sinh viên nước ngoài lớn thứ năm tại Mỹ – tăng từ vị trí thứ sáu vào năm ngoái.

Với việc tăng cường các chuyến bay thẳng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, tôi mong rằng chúng ta sẽ còn đón nhận nhiều tin vui như thế này nữa!

'Mong Việt Nam sẽ có thêm đường bay thẳng đến Mỹ' - ảnh 2

Mừng 1 năm khai trương đường bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của các hãng hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đặc biệt với nhiều bất ngờ thú vị dành cho hành khách vào tối 26/11.

* Hoạt động thương mại giữa hai nước đã có những bước đột phá theo từng dấu mốc quan trọng, từ bình thường hóa ngoại giao đến ký kết Hiệp định thương mại song phương Việt – Mỹ. Theo ông, đường bay Việt Nam – Hoa Kỳ có thể là cột mốc đánh dấu bước đột phá tiếp theo trong quan hệ thương mại giữa hai nước?

Hợp tác kinh tế giữa hai nước kể từ khi Tổng thống Clinton tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm 1995 đã trở thành một phần quan trọng trong quan hệ song phương giữa hai nước. Trong 27 năm qua, thương mại hai chiều giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã tăng từ 450 triệu USD lên hơn 113 tỷ USD vào năm 2021. Việt Nam đã từ đối tác thương mại lớn thứ 81 của Hoa Kỳ trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba. 10 của chúng tôi trên thế giới và là đối tác thương mại lớn nhất ở Đông Nam Á.

Chúng ta có được thành quả này trong việc phát triển quan hệ thương mại vào thời điểm không thể thích hợp hơn khi năm tới, hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện.

Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn nâng cấp quan hệ giữa hai nước lên quan hệ đối tác chiến lược, thể hiện sự hợp tác sâu rộng của hai bên trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Tương tự như vậy, các công ty Hoa Kỳ và Việt Nam đã làm việc cùng nhau để vượt qua những thách thức chung do các sự kiện toàn cầu đặt ra trong những năm gần đây, làm sâu sắc thêm các mối quan hệ thương mại trong nhiều lĩnh vực. trong các lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khỏe, năng lượng, hàng không và thương mại kỹ thuật số.

Khi chúng ta hướng tới năm 2023, Hoa Kỳ mong muốn tiếp tục củng cố mối quan hệ chặt chẽ hơn với Việt Nam thông qua Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì Thịnh vượng (IPEF), cam kết của Tổng thống Biden trong việc đưa công nhân tập trung vào chính sách kinh tế và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, đồng thời củng cố mối quan hệ của chúng tôi với các đồng minh và đối tác, trong đó có Việt Nam.

\N

Tất nhiên, không thể phủ nhận cầu hàng không đóng vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai nước.

Tôi hy vọng Vietnam Airlines sẽ mở rộng mạng đường bay thẳng tới các thành phố khác của Mỹ, qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đi lại của người dân hai nước. việc kinh doanhđầu tư cũng như theo đuổi các cơ hội học thuật, nhất là trong bối cảnh hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện vào năm tới.

Dđại sứ mỹ ở Việt Nam Nam Mác e. Knapper

* Đại sứ quán Mỹ làm quảng cáo về đất nước và trẻ em Tiếng Việt Làm sao tiếp cận được đại bộ phận người dân Mỹ để người dân và cộng đồng doanh nghiệp Mỹ có nhiều cơ hội đầu tư vào Việt Nam?

-Ưu tiên hàng đầu của Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam là tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước thông qua các biện pháp giáo dục và trao đổi. văn hóa.

Hai trong số rất nhiều ví dụ là Chương trình Fulbright và Chương trình Lãnh đạo Du khách Quốc tế của chúng tôi đã hỗ trợ hàng ngàn công dân Việt Nam đến thăm Hoa Kỳ cũng như công dân Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam. Nam, hãy để họ hiểu và đánh giá cao hai xã hội tuyệt vời của chúng ta.

Về khía cạnh thương mại trong mối quan hệ song phương, đội ngũ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ luôn cố gắng giới thiệu các sản phẩm mới xí nghiệp Việt Nam với các đối tác Hoa Kỳ thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp, phái đoàn thương mại và xúc tiến đầu tư.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Vietnam Airlines đưa món ăn Mỹ vào thực đơn “United Tastes”. Tôi rất vui khi hành khách sẽ được ăn thử món phở bò Mỹ, bánh mì bánh mì kẹp thịt và các sản phẩm thực phẩm khác được cung cấp bởi các công ty nông nghiệp Mỹ.

Mối quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines, “United Tastes” và ngành nông nghiệp Hoa Kỳ là một ví dụ tuyệt vời về thương mại và trao đổi song phương. ẩm thực có thể đưa hai nước chúng ta xích lại gần nhau hơn.

'Mong Việt Nam có thêm đường bay thẳng đến Mỹ' - ảnh 3

Tổ bay chuyến bay VN98 kỷ niệm 1 năm mở đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ

* Vietnam Airlines cũng đang nghiên cứu các phương án để tiếp tục nâng cao đường bay giữa Việt Nam và Mỹ, trong đó có mục tiêu tiếp tục nghiên cứu mở rộng điểm đến và mở rộng mạng lưới bán vé tới các điểm nội địa quan trọng tại Mỹ. Xin ông cho biết trong quá trình này Vietnam Airlines sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn gì trong việc đáp ứng các quy trình, thủ tục của nhà chức trách hàng không Hoa Kỳ?

– Tôi chúc mừng Vietnam Airlines nhân dịp kỷ niệm 1 năm khai trương đường bay thương mại thẳng đầu tiên giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Điều này thể hiện khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Chính phủ Hoa Kỳ về an toàn hàng không của Vietnam Airlines. Trong tương lai, tôi hy vọng Vietnam Airlines sẽ mở rộng các đường bay thẳng đến các thành phố khác của Hoa Kỳ để người dân Hoa Kỳ cũng như người dân Việt Nam có thể tận hưởng các điểm du lịch, thực hiện các hoạt động kinh doanh. doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội đầu tư và theo đuổi cơ hội học tập nhờ sự thuận tiện của đường bay thẳng giữa hai nước.

Sau 1 năm mở đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ, Vietnam Airlines đã thu được những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt hành khách, công suất sử dụng ghế bình quân đạt 72% và bước đầu đạt hiệu quả kinh doanh theo kế hoạch đề ra. ngoài. Hàng trăm tấn hàng hóa, trong đó có những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như nông sản, dệt may cũng đã theo cánh Vietnam Airlines đến Mỹ.Nguồn: https://thanhnien.vn/toi-ky-vong-viet-nam-se-co-them-nhieu-duong-bay-thang-toi-my-post1526816.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button