Đời Sống

‘Tôi mua giường về, nằm khoảng 30 phút sau thì cụ mất’

Tôi mua một chiếc giường, nằm được khoảng 30 phút thì anh này tử vong - Ảnh 1.

Anh Luân mua giường giúp cụ già có giây phút thoải mái cuối cùng – Ảnh cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Anh Thái Luân (SN 1993, ngụ Thủ Đức – TP.HCM) xác nhận mình chính là tác giả của đoạn video trên. Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 11-11.

Trước đó, anh đã treo biển nhận người khó khăn, bệnh tật về quê với giá 0 đồng. Khi thấy thông tin này, tối 10/11, một gia đình đã nhờ anh đi tìm cụ ông đã bỏ nhà đi 3 năm để đưa về quê.

“Khi tôi tìm thấy cháu ở quận Tân Phú (TP HCM) thì cháu đã rất yếu, không thể đưa về quê được. Khi tôi gọi điện thoại cho gia đình cháu thì cháu vẫn tỉnh, sau đó gia đình đã chuyển tiền ra hỏi thăm”. Tôi mua cháo, giường và ô cho bà, tôi cho cháu ăn cháo, sữa và một ít nước yến, buồn nhất là khi tôi mua giường thì bà mất khoảng 30 phút sau, tôi không có thời gian để mua ô. . Ông già, “ông nói.

Sau đó, gia đình anh ở Hà Tĩnh đã vào lo hậu sự cho anh.

Anh Luân bén duyên với nghề chở người về quê giá 0 đồng từ tháng 10 năm nay. Trước đó, xe công nghệ chưa được vận hành. Chi phí về nước rất cao. Anh quyết định lấy 100.000 – 200.000 đồng, hoặc tặng miễn phí cho người nghèo, bệnh tật. Gia đình ông cụ đọc được thông tin trên mạng xã hội đã chủ động liên hệ nhờ giúp đỡ.

“Cách đây 2 năm, tôi đăng ký hiến tạng, vì có ý định giúp một người chị nhưng nội tạng không phù hợp, tôi nghĩ nếu mình gặp khó khăn thì cơ thể mình vẫn có thể giúp được người khó khăn.

Công việc của tôi, vợ tôi ở quê ốm đau không đồng ý. Tôi vẫn cố gắng làm bất cứ điều gì có thể để giúp vợ khỏe mạnh, đứa con sắp chào đời khỏe mạnh bình thường ”, anh nói.

Biết hoàn cảnh của anh, được chủ trọ thương nên chỉ lấy 1 triệu đồng tiền nhà.

Tôi mua một chiếc giường, nằm được khoảng 30 phút thì anh này tử vong - Ảnh 2.

Tài xế cũng đã đưa người nhà của ông cụ đi lo hậu sự

Việc làm tốt của Luân nhận được hàng nghìn lượt thích trên mạng xã hội. Ai cũng khen người tài xế có tấm lòng nhân hậu.

Chị Huỳnh Thảo (Con gái ông Huỳnh Cúc, ngụ Hà Tĩnh) cho biết, ông nội bỏ đi cách đây 3 năm vì buồn ở quê, mừng tuổi vào TP.HCM. Những đợt dịch bệnh vừa qua, chị liên tục nhờ người tìm và khuyên chị về nhưng chị nhất quyết ở lại. Sau khi ông mất, gia đình đã bay đến để hỏa táng và đưa ông về quê an táng.

“Cảm ơn anh xe ôm công nghệ mà bố tôi đã có được giây phút cuối đời ấm áp. Gia đình tôi rất biết ơn. Anh Luân thật tốt bụng. Gia đình tôi cũng đã chuyển tiền xe giường nằm cho anh ấy”, chị nói . thể hiện.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/toi-mua-giuong-ve-nam-khoang-30-phut-sau-thi-cu-mat-20211123202638528.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button