Tin Tức

Tôi nợ vợ một lần lên xe hoa

Cách đây 60 năm, thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị và nghị quyết của Quân ủy Trung ương, ngày 23-10-1961, Đoàn 759 (tiền thân của Lữ đoàn 125 Hải quân) được thành lập, chính thức mở tuyến vận tải biển. chuyển chiến lược trên biển, cung cấp nhân lực, vũ khí cho chiến trường miền Nam.

Đường Hồ Chí Minh trên biển – con đường vận chuyển bí mật, bất ngờ, tiết kiệm thời gian, có khả năng tiến sâu vào các chiến trường xa – là một sáng tạo độc đáo, thể hiện tầm nhìn chiến lược. chiến lược, sách lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự lãnh đạo tối cao của Đảng, Nhà nước và quân đội.

Cựu chiến binh tàu không số Lê Văn Nhuế: Nợ vợ một lần lên xe hoa - Ảnh 1.

Máy bay của Hải quân Nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ chi viện vũ khí cho chiến trường miền Nam. (Ảnh tư liệu)

Hoãn đám cưới để tranh đấu

Trong hiệp hội tàu không số Hà Nội, ông Lê Văn Nhuần là người lớn tuổi nhất và cũng là thủy thủ kỳ cựu nhất.

Đến thăm anh tại căn nhà nhỏ trong một con ngõ ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tôi được anh xem ảnh và kể về những năm tháng làm nhiệm vụ trong Đội tàu Không số.

Cựu chiến binh tàu không số Lê Văn Nhuế: Nợ vợ một lần lên xe hoa - Ảnh 2.

Cựu chiến binh Lê Văn Nhuần. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

Sinh năm 1937, tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa, nhưng gần như cả cuộc đời ông Lê Văn Nhuần lại gắn bó với mảnh đất thủ đô. Năm 1959, ông được cử ra Hà Nội học Trung cấp Thương mại.

Chúng ta nên duyên vợ chồng mà không cần tổ chức đám cưới. Từ đó đến nay, tôi vẫn nợ vợ một lần lên xe hoa …

Cựu chiến binh Lê Văn Nhuần, Chủ tịch Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển Hà Nội

Tháng 4 năm 1963, Lê Văn Nhuần có công việc ổn định tại Phòng Kế hoạch, Sở Thương mại Hà Nội, nhưng vẫn tình nguyện nhập ngũ và được biên chế về Trung đội 1, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 (Sở Hải Phòng). quân đội).

Sau 4 tháng đào tạo, Lê Văn Nhuần được cấp trên cử đi học lái xe tại Cửa Hội (Nghệ An). Sau khi hoàn thành khóa học lái tàu, chiến sĩ Lê Văn Nhuần được điều động sang Tàu 181, Phân đội 7, đóng quân gần sông Gianh thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình. Sau thời gian làm quen và huấn luyện thực tế trên tàu, Binh nhất Lê Văn Nhuần được bổ sung vào đội hình của đơn vị tham gia chiến đấu …

Ông Nhuần đưa cho tôi xem tờ giấy đăng ký kết hôn đã ố vàng, mặt sau là dòng chữ của tổ giải quyết: “Vấn đề này không phải nhiệm vụ của chúng tôi, nhưng tình thế quá cần thiết, chúng tôi có thể giải quyết ngay, ngày 14-2-1965, phía dưới tiếp tục “10 gói Hồng Đào trà, 10 túi Thủ đô”.

Anh kể, tháng 2/1965, lúc đó anh đang là hạ sĩ, được cấp trên điều động sang tàu 132 do thiếu úy Nguyễn Thanh Trâm làm thuyền trưởng. Sau khi vận chuyển thành công vũ khí, trang bị từ Hải Phòng vào Cà Mau, Đại úy Nguyễn Thanh Trầm đề xuất cấp trên cho lái xe Lê Văn Nhuần nghỉ ngơi ít ngày.

“Thấy cơ trưởng thông báo được về Hà Nội làm đám cưới, tôi khóc hết nước mắt vì vui sướng, ngày 13/12/1965, tôi và vợ sắp cưới Đặng Thị Ngọc Thảo đi đăng ký kết hôn tập thể ở Đống Đa, Hà Nội. cùng 10 cặp vợ chồng khác, mỗi cặp đăng ký được chấp thuận mua 5 bao thuốc lá Sông Cầu của cửa hàng thương mại quốc doanh Cầm tờ giấy đăng ký kết hôn, mặc đồ bộ đội hải quân, tôi đến Bách Hóa số 5 Nam Bộ mua. trà và thuốc để tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, chưa kịp tổ chức đám cưới thì tôi nhận được điện khẩn phải về đơn vị ngay để nhận nhiệm vụ. 14 giờ ngày hôm sau (14/12/1965), vợ tôi buồn bã tiễn chồng ra ga Hàng Cỏ. Chúng ta nên duyên vợ chồng mà không cần tổ chức đám cưới. Từ đó đến nay, tôi vẫn nợ vợ một lần lên xe hoa ”, anh bộc bạch.

Cựu chiến binh tàu không số Lê Văn Nhuần: Nợ vợ một lần lên xe hoa - Ảnh 4.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển Hà Nội, tháng 5/2008; Ông Lê Văn Nhuế ngồi hàng dưới, bìa trái. (Ảnh: NVCC)

Chuyến đi tiếp nối chuyến đi. Cuối năm 1968, đầu năm 1969, tàu quay lại cảng K20 để sửa chữa. Người vợ trẻ ở nhà 4 năm mới có dịp gặp lại chồng. Khi bà Thảo xuống thăm ông tại bến K20, do điều kiện của đơn vị tác chiến, hoạt động bí mật, không có chỗ ăn, ở riêng nên vợ chồng ông được đơn vị bố trí một phòng “sung sướng”. gần khu vực. cổng K20. Cột nhà làm bằng cành phi lao, lá dừa nước xung quanh làm vách, vỏ hộp đạn được khảm vào thành giường.

Tối hôm đó, cán bộ, thủy thủ tàu 67 đến chúc mừng hạnh phúc, lời ca tiếng hát vang lên bằng rượu chanh (loại rượu do đồng đội pha chế từ cồn thực phẩm, đường, vitamin C). 4 năm xa nhau, chỉ được gặp nhau 3 ngày. Cô con gái tên Hải Yến là kết quả sau chuyến đi thăm chồng năm ấy của bà Thảo.

“Bây giờ nghĩ lại, tôi càng thấy quý trọng bà ngoại hơn, 4 lần vợ tôi sinh tôi ra tôi cũng không hay biết gì vì chỉ tập trung cho nhiệm vụ. Hết giờ làm việc bí mật, ngày tôi. trở về, đứa con trai 6 tuổi ngơ ngác nhìn tôi, không biết tôi là ai, tôi nói: “Đây là bố cháu”, cháu nhất quyết không nhận, chỉ gọi là “chú bộ đội … ”, Ông Nhuần cười, kể lại những năm tháng rơm rớm nước mắt.

Cựu chiến binh tàu không số Lê Văn Nhuế: Nợ vợ một lần lên xe hoa - Ảnh 5.

Ông bà Lê Văn Nhuần trong ngày gặp lại nhau năm 1969. (Ảnh: NVCC)

“Nợ” chưa thanh toán

Ông Lê Văn Nhuần kể về sự hình thành đường Hồ Chí Minh trên biển, về những chuyến tàu không số mà ông và đồng đội tham gia say mê, xúc động.

Tháng 1 năm 1965, chuyến đi đầu tiên của ông Nhuần trên đường Hồ Chí Minh trên biển khởi hành từ Hải Phòng đến Trà Vinh. Con tàu mang số hiệu 132 do anh làm thuyền trưởng vận chuyển vũ khí đã cập bến Trà Vinh và trở ra Bắc an toàn.

Sau đó, ông Nhuần cùng đồng đội tham gia nhiều chuyến đi khác, những con tàu không số huyền thoại vượt biển chi viện hàng trăm tấn vũ khí cho chiến trường miền Nam.

Theo ông Nhuần, việc gọi tàu không có số không phải vì không có số. Mỗi tàu có số hiệu riêng, nhưng trong quá trình di chuyển từ Bắc vào Nam, tàu đến vùng biển tỉnh nào thì gắn số hiệu tỉnh đó để tránh bị địch nghi ngờ, phát hiện. Ngoài ra, vì là hoạt động tuyệt đối bí mật nên tất cả các vật dụng trên tàu như bánh xà phòng, thuốc lá đều có màu trắng tinh, không có in ấn hay ký hiệu.

Bước lên con tàu không số là kiên quyết hy sinh bất cứ lúc nào, thậm chí nhiều trường hợp phải chấp nhận tự sát, lao thẳng vào tàu địch cho nổ tung.

Cựu chiến binh Lê Văn Nhuần, Chủ tịch Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển Hà Nội

Do hoạt động bí mật trên biển, dễ bị phát hiện nên các tàu không số thường được ngụy trang rồi ra khơi khi sóng to, gió lớn để tránh bị radar địch phát hiện …

Ông Nhuần kể lại trong niềm xúc động: “Tết Mậu Thân 1968, 4 con tàu không số chuyển vũ khí vào Nam, trong đó có tàu số hiệu 165 do thuyền trưởng Nguyễn Chánh Tâm chỉ huy. Chiến sĩ Nguyễn Văn Dũng (Thái Bình) là một trong những người tham gia trên con thuyền đó “Trước khi lên xe, anh Dũng vui vẻ cho tôi biết anh vừa nhận được thư của gia đình thông báo vợ anh vừa sinh, mời anh đến nhà anh dự tiệc”.

Tuy nhiên, đến rạng sáng 29-2, khi tàu còn cách cảng Cà Mau khoảng 20 hải lý thì bị 8 tàu địch bao vây, tấn công. Không còn cách nào khác, để đảm bảo bí mật, không để vũ khí lọt vào tay địch, Tàu 165 tự hủy, thợ máy Trần Văn Dũng và 18 thành viên trên tàu đều hy sinh.

Chiến tranh kết thúc, ông Nhuần nhiều lần liên lạc, tìm kiếm gia đình đồng đội. “Nhiều năm nay, vào dịp kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển cách đây 10 năm, tôi gặp con gái của liệt sĩ Trần Văn Dũng là chị Trần Thị Ngân, cùng chị về quê để đốt cho. đồng đội của tôi. Dù đã được gặp vợ con anh Dũng nhưng lời hứa với anh không bao giờ thực hiện được! “.

Cựu chiến binh tàu không số Lê Văn Nhuế: Nợ vợ một lần lên xe hoa - Ảnh 7.

Ông Lê Văn Nhuần không giấu được xúc động khi nói về những người đồng đội đã hy sinh. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

“Bước lên con tàu không số thì kiên quyết hy sinh bất cứ lúc nào, thậm chí nhiều trường hợp phải chấp nhận tự sát, lao thẳng vào tàu địch cho nổ tung”, ông Nhuần nói. Vì vậy, tất cả các chiến sĩ trên con tàu không số đều có tinh thần chiến đấu dũng cảm, không lùi bước, chấp nhận hy sinh tính mạng trên biển để có thể đảm bảo bí mật cho cả tuyến đường vận chuyển cũng như sự an toàn của con tàu. cho tất cả các vũ khí trên tàu. Trong đêm tối, sóng nghiêng ngả, nhiều lúc anh phải căng mắt nhìn biểu đồ để chèo lái cho đúng hướng. Say sóng liên tục, ăn lương khô ngày này qua ngày khác vì sóng lớn không nấu được cơm.

Gian khổ là vậy, hy sinh là vậy, vậy mà những người lính vẫn không chùn bước. Tính đến đầu năm 1965, hàng nghìn tấn vũ khí đã được bộ đội tàu không số vận chuyển thành công vào Nam mà không bị địch phát hiện.

Khi nhắc đến gia đình, bố mẹ đẻ, giọng ông Lê Văn Nhuần rất trầm. Anh kể, giờ đã ở tuổi gần đất xa trời, anh vẫn day dứt về lời hứa với mẹ là bà Lê Thị Hòe.

Chuyện xảy ra vào đầu năm 1964, khi bà Hòe từ quê lên Hải Phòng thăm con, mục đích xin phép đơn vị cho con về quê vài ngày để làm đám cưới. Do công tác bí mật trên chuyến tàu không số nên anh Nhuần phải giấu mẹ, chỉ tiết lộ đơn vị đang làm nhiệm vụ huấn luyện và là lái tàu nên không thể vắng mặt. Rồi anh thuyết phục mẹ đợi đến cuối năm, đào tạo xong anh sẽ về cưới vợ theo nguyện vọng của bố mẹ.

“Ngay hôm đó, tôi đưa mẹ ra ga để lên tàu về quê, tôi không biết rằng đó là lần cuối cùng tôi gặp mẹ. Vì mãi đến năm 1976 mẹ tôi mất, vì nhiệm vụ nên tôi không thể.” về chịu tang mẹ không giữ được lời hứa với mẹ! “, giọng ông Nhuần bùi ngùi.

Video: Anh Lê Văn Nhuần chia sẻ về tình đồng đội và đọc bài thơ tự sáng tác tặng vợ.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Hồ Chí Minh mở đường trên biển

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hồ Chí Minh trên biển, ngày 19/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt thân mật đoàn cựu chiến binh Đoàn tàu không số tại Phủ Chủ tịch. nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021).

chu tich 4 1634849957986330609021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển. (Ảnh: Hoàng Thống Nhất)

Cùng ngày, tại TP Hải Phòng cũng diễn ra tọa đàm khoa học với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh trên biển – Kỳ tích lịch sử và bài học kinh nghiệm cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do Bộ Quốc phòng chủ trì. Ch ủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và thành phố Hải Phòng tổ chức.

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển rất phong phú nhằm tuyên truyền sâu rộng về chiến công, thành tích vẻ vang của Đường Hồ Chí Minh trên biển; tôn vinh, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quốc gia.

.

Nguồn: https://danviet.vn/cuu-binh-tau-khong-so-le-van-nhuoc-toi-no-vo-mot-lan-len-xe-hoa-20211022043321013.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button