Thế Giới

Tội phạm cưỡng hiếp bị phạt giặt đồ cho 2.000 phụ nữ

Ấn ĐộNgười đàn ông trẻ tuổi bị buộc tội cố gắng cưỡng hiếp đã được tại ngoại, nhưng phải giặt quần áo cho 2.000 phụ nữ trong làng trong sáu tháng.

Santosh Kumar Singh, cảnh sát quận Madhubani, bang Bihar, cho biết Lalan Kumar, 20 tuổi, một tiệm giặt là, đã bị bắt hồi tháng 4 với cáo buộc cố tình cưỡng hiếp. Tòa án ngày 22/9 ra phán quyết buộc Kumar được tại ngoại với điều kiện phải mua bột giặt và các đồ giặt cần thiết khác miễn phí trong 6 tháng cho khoảng 2.000 phụ nữ ở làng Majhor.

“Tất cả phụ nữ trong làng đều hài lòng với phán quyết của tòa án”, Nasima Khatoon, người đứng đầu hội đồng làng, cho biết.

Hiện chưa rõ ngày diễn ra phiên tòa tiếp theo dành cho Kumar.

Người biểu tình đòi công lý cho các nạn nhân bị hãm hiếp ở Mumbai, Ấn Độ năm 2018. Ảnh: AFP.

Biểu tình đòi công lý cho các nạn nhân bị hãm hiếp ở Mumbai, Ấn Độ năm 2018. Ảnh: AFP.

Khatoon, một quan chức trong làng, sẽ giám sát Kumar. “Phán quyết này mang tính lịch sử, sẽ thúc đẩy sự tôn trọng phụ nữ và bảo vệ phẩm giá của họ”, Khatoon nói.

Các phụ nữ trong làng cho biết phán quyết này có tác dụng tích cực khi biến tội ác đối với phụ nữ trở thành chủ đề thảo luận trong làng. “Đây là một bước tiến đáng chú ý và lại là một hình phạt khác gửi thông điệp đến xã hội”, Anjum Perween nói.

Luật chống hiếp dâm của Ấn Độ đã được sửa đổi sau vụ cưỡng hiếp chấn động một sinh viên y khoa ở New Delhi vào năm 2012. Tuy nhiên, tỷ lệ tội phạm vẫn ở mức cao, với hơn 28.000 vụ cưỡng hiếp được báo cáo. 2020. Cảnh sát từ lâu đã bị cáo buộc không làm đủ để ngăn chặn tội phạm bạo lực và không đưa các vụ tấn công tình dục ra tòa.

Huyền Lê (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/toi-pham-cuong-hiep-bi-phat-giat-do-cho-2-000-phu-nu-4361105.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button