Video

Tội phạm toàn cầu sụp bẫy FBI vì một ứng dụng điện thoại | Thế giới

FBI ngày 8/6 công bố thông tin chi tiết về cuộc đột kích quy mô lớn vào các băng nhóm Tội ác tổ chức tất cả thế giới.

Tội phạm toàn cầu rơi vào bẫy của FBI chỉ vì một ứng dụng điện thoại - Ảnh 1

FBI đã công bố thông tin chi tiết về cuộc điều tra về ‘Chiến dịch Trojan’.

Công tố viên Randy Gross cho biết: “Cuộc điều tra mang tên ‘Chiến dịch Trojan Shield’ đã tiết lộ một ngành công nghiệp ngầm chuyên sản xuất các thiết bị được thiết kế để mã hóa“.
Cơ quan này đã khai thác một loại điện thoại thông minh được thiết kế đặc biệt và ứng dụng nhắn tin AN0M để bắt giữ hơn 800 nghi phạm và con số vẫn đang tiếp tục tăng lên.

“Các tổ chức tội phạm và bị can mà chúng tôi truy tố đều đã mua và phân phối các thiết bị AN0M để bí mật âm mưu và thực hiện tội ác của chúng. Nhưng những thiết bị này thực sự được vận hành bởi FBI.” , Ông Grossman nói thêm.

đồng ý FBI và được cảnh sát Australia lên kế hoạch vào năm 2018, đây là hoạt động lớn nhất nhằm thâm nhập và kiểm soát mạng thông tin được mã hóa đặc biệt trong lịch sử, liên quan đến 12.000 thiết bị được 300 nhóm tội phạm sử dụng. tại hơn 100 quốc gia. Điều này bao gồm tội phạm có tổ chức trong Nước Ý, Bộ ba Châu Á, các băng đảng đua xe và các tổ chức buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Tội phạm toàn cầu rơi vào bẫy của FBI chỉ vì một ứng dụng điện thoại - ảnh 2

Các nhà chức trách đã thu giữ 48 triệu USD tiền mặt trong cuộc đột kích.

Phó Giám đốc Điều hành Europol Jean-Philippe Lecouffe cho biết: “Chiến dịch thực thi pháp luật này rất đặc biệt vì kết quả toàn cầu của nó.

Cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh Châu Âu Europol cho biết các nhà chức trách đã thu giữ 48 triệu đô la tiền mặt và tiền điện tử trong các cuộc truy quét trên khắp thế giới, cùng với hơn 30 tấn tiền mặt. thuốc uống, trong đó có hơn 8 tấn cocaine.

Ông Grossman nói: “Một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia đã sử dụng thiết bị AN0M để lên kế hoạch vận chuyển cocaine từ Costa Rica đến Tây Ban Nha. Cocaine được giấu trong những quả dứa rỗng và vận chuyển trong các container”.

Chiến dịch lớn này bắt đầu khi các nhà chức trách Hoa Kỳ trả tiền cho một kẻ buôn ma túy bị kết án để có quyền truy cập vào điện thoại thông minh rằng người này đã cài đặt ứng dụng nhắn tin AN0M.

Tội phạm toàn cầu rơi vào bẫy của FBI chỉ vì một ứng dụng điện thoại - ảnh 3

Điện thoại thông minh sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng nhắn tin AN0M.

Các nhà phân phối ban đầu chỉ bán 50 chiếc điện thoại này cho các mạng lưới tội phạm có tổ chức. Sau 3 năm, AN0M đã trở nên nổi tiếng trên thế giới thông qua truyền miệng.

Theo tài liệu của tòa án, phải mất 100.000 USD cộng với chi phí và cơ hội được giảm án tù, tên tội phạm này mới chịu hợp tác với FBI.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/toi-pham-toan-cau-sup-bay-fbi-vi-mot-ung-dung-dien-thoai-162263v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button