Giải Trí

Tội sợ lập gia đình, có con

[

Ca sĩ Quốc Đại: Sợ lấy vợ sinh con - ảnh 1
Ở tuổi 40, Quốc Đại chia sẻ vẫn chưa lập gia đình vì sợ trách nhiệm

Ca sĩ là nghề sướng nhất

* Chào ca sĩ Quốc Đại! Được biết đến là ca sĩ hát nhạc bolero, khi chuyển sang hát cải lương, bạn có gặp khó khăn gì không?

Ca sĩ Quốc Đại: Nếu nói về khó khăn thì có rất nhiều. Tôi mê cải lương từ nhỏ, nhưng để hát được như một nghệ sĩ thực thụ thì tôi phải luyện tập rất nhiều. Với bộ môn cải lương này, tôi phải hát trên sân khấu nhiều để lớn lên từng ngày. Còn tôi là ca sĩ, vì ham học hỏi nên việc đào tạo không như những nghệ sĩ khác. Khi đứng trên sân khấu, tôi rất dễ gặp sự cố và xử lý chúng không tốt, vì tôi chưa quen. Mỗi khi nhận một vở nào đó, tôi khá áp lực nên phải tập luyện rất nhiều. Nếu các nghệ sĩ làm một thì tôi phải làm mười. Tôi phải tự rèn luyện ở nhà, tìm cách xử lý các tình huống có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong thực tế, nó thường không phải là trường hợp.

* Khi lấn sân sang cải lương, Quốc Đại có gặp nhiều ý kiến ​​trái chiều từ khán giả?

– Lâu lâu tôi cũng đọc được bình luận của khán giả là thiếu nghệ sĩ cải lương mà sao lại mời ca sĩ về hát. Họ nhận xét như vậy không phải vì ghét mà họ yêu bộ môn cải lương, yêu chính bản thân mình. Từ đó, tôi cũng suy nghĩ và học hỏi, cố gắng hơn khi nhận vai.

Ca sĩ Quốc Đại: Sợ lấy vợ sinh con - ảnh 2
Vân Trang – Quốc Đại tái hiện vở cải lương Cầu dệt lụa. Nam ca sĩ chinh phục khán giả bằng giọng hát ngọt ngào

* Là ca sĩ nổi tiếng với cát-xê cao nhưng với tình hình cải lương khó khăn như hiện nay, thù lao của anh thế nào?

– Tôi chưa bao giờ nghĩ đến vấn đề cát sê khi nhận đóng kịch hay cải lương. Với tôi, mức lương của một diễn viên cải lương bao giờ cũng rất thiệt thòi cho anh em. Khi dấn thân vào nghề, tôi mới biết lĩnh vực này rất vất vả mà lương không cao bằng các ca sĩ khác. Tôi cũng thường nói với các đồng nghiệp rằng làm ca sĩ là nghề hạnh phúc nhất. Nếu bạn đã có giọng nói, rèn luyện một nền tảng vững chắc, bạn có thể kiếm tiền dễ hơn nhiều nghề, dễ hơn cả nghệ sĩ, diễn viên phim ảnhdiễn viên kịch…

Tôi nghĩ nếu mình đủ đam mê thì tiền bạc không thành vấn đề. Tôi thích hóa thân vào nhân vật, tôi thấy vui khi được diễn nên tôi không nghĩ thù lao nằm ở đâu. Và nếu tôi hỏi, tôi sẽ ở nhà và ngủ. Tôi có bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu, chẳng hạn ngày đó tôi nhận diễn tuồng, cải lương, rồi nếu có show nhiều tiền hơn thì tôi cũng bó tay. Tôi nghĩ nếu số tiền đó là của tôi thì sớm muộn gì tôi cũng có một buổi biểu diễn như thế này.

Tôi sợ trách nhiệm kết hôn và sinh con

* Vì sao Quốc Đại ít xuất hiện trên các game show?

– Đơn giản vì tôi không thích đi. Thỉnh thoảng cũng có người thân, mời tham gia nhưng nhiều người quá mình không biết nên không đi. Những sự kiện thảm đỏ kiểu đó, tôi không quen xuất hiện như vậy. Bản thân tôi là một người rất xấu ăn nói nên đôi khi ăn nói không được hay làm cho mọi người buồn mà không biết. Nhưng với người thân mà “thả rông” thì tôi cũng hơi băn khoăn, vậy thôi.

Ca sĩ Quốc Đại: Sợ lấy vợ sinh con - ảnh 3

Nam ca sĩ thừa nhận nhiều lúc cảm thấy buồn và cô đơn khi vẫn chỉ có một mình

* Có thể thấy Quốc Đại khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Tại sao ông vẫn còn độc thân ở tuổi này?

– Tôi cảm thấy mình chưa may mắn gặp được người bạn đồng hành. Đôi khi tôi thấy mình hơi sợ trách nhiệm. Năm 30 tuổi, tôi muốn có con, rồi nhìn thấy trách nhiệm từ người thân nên tôi sợ. Khi cháu được chẩn đoán mắc bệnh viêm não Nhật Bản và phải chọc dò tủy sống để xét nghiệm, nhìn cháu đau đớn tôi rất xót xa. Chịu không nổi thì các ông bố, bà mẹ thương con biết mấy. Vì vậy, tôi không muốn có con nữa. Một phần là tôi sợ, tôi lo nhiều thứ. Giống như khi đi hát hay làm bất cứ điều gì, tôi đều nghĩ đến trách nhiệm của mình trước tiên.

* Cuộc sống độc thân có bao giờ khiến Quốc Đại cảm thấy cô đơn?

– Ừ, có những lúc tôi buồn và cứ nghĩ tại sao mình lại một mình. Nhưng rồi cảm giác đó cũng qua đi, vì bên cạnh tôi luôn có gia đình, bạn bè, cháu và rất nhiều người xung quanh. Những lúc không đi diễn, tôi ở nhà xem phim, đưa cháu đi mua sắm, đi chơi nên cũng bớt buồn hơn. Đôi khi mọi người nói tôi bao biện, nhưng đó là sự thật. Tất nhiên có những lúc tôi cảm thấy rất cô đơn. Nhiều khi gọi bạn bè không đi được, người này không đi, người kia cũng không. Nhưng nếu có người đồng hành, tôi còn có những trách nhiệm khác, vướng vào nhiều thứ trong cuộc sống.

* Vậy Quốc Đại có mong muốn được hạnh phúc trong một tổ ấm cho bản thân?

– Tôi nghĩ hạnh phúc thì ai cũng muốn, nhưng có lẽ tôi chưa đủ tốt. Đôi khi tôi sợ trách nhiệm, nhưng rồi sẽ có lúc người đó xuất hiện và khiến tôi không còn cảm thấy sợ hãi nữa. Lúc đó mình đã kết giao, cuộc đời khó lường. Trước đây, bố mẹ tôi từng giục tôi tìm người xây dựng tổ ấm nhưng tôi không hối hận nên không nói nữa. Có lẽ bố mẹ tôi đã quen với việc tôi ở một mình.

\N

Ca sĩ Quốc Đại: Sợ lấy vợ sinh con - ảnh 4

Tiếng nói Anh về phương Tây tiết lộ cô học được phong cách làm việc chuyên nghiệp từ vợ chồng Cẩm Ly – Minh Vy

Nghệ sĩ không đứng đắn sẽ bị tẩy chay

* Thời kỳ hoàng kim của Quốc khánh, chương trình chạy thế nào?

– Trước đây tôi chạy show nhiều nhưng thời gian gần đây hoạt động showbiz không như trước nữa. Tôi là người ít nhận show vì sợ chạy không kịp. Nhiều nhất là ba nơi một đêm để đảm bảo thời gian. Tôi luôn đến sớm hơn ít nhất 15 phút so với thời gian ban tổ chức yêu cầu chứ không phải giờ diễn. Đây là những gì tôi học được từ bạn minh vỹ và chị Cẩm Lyluôn đến sớm hoặc đúng giờ.

* Kế hoạch đón Tết năm nay của bạn là gì?

– Tôi sẽ đi biểu diễn phục vụ người dân Phú Quốc. Tôi đã lỡ hẹn với Phú Quốc mấy năm rồi, năm nay tôi sẽ đón giao thừa ở đó. Có thể mùng 1, mùng 2 cháu ở nhà chơi với gia đình, mùng 3 cháu đi TT Kim Lợi rồi về. Tây Ninh phục vụ người dân núi Bà Đen.

* Anh có thấy nghệ sĩ thiệt thòi khi phải đi diễn phục vụ khán giả ngày Tết?

– Tôi thấy đây là điều hạnh phúc, vì tôi đã chọn công việc phục vụ khán giả. Nghe qua, có thể nhiều người cho rằng Quốc Đại nói sáo rỗng, nịnh khán giả nhưng thực ra khi đi diễn, tôi nhớ nhà nhưng vẫn thấy vui vì có công việc, còn được mời đi hát. Là nghệ sĩ mà không được hát trong ngày lễ thì buồn lắm. Ở nhà với gia đình là niềm vui, nhưng không biểu diễn còn buồn hơn.

* Khi đang sử dụng mạng xã hộiQuốc Đại buồn hay giận trước những lời chê bai, nói anh hết thời?

– Tôi biết đâu là ý kiến ​​chân thành, đâu là chê bai. Nếu đó là sự khinh miệt, thì tôi không nên quan tâm. Tôi cực kỳ tỉnh táo và năng động. Những điều tiêu cực là khó khăn cho tôi.

* Việc một số nghệ sĩ lên tiếng trên mạng đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều khiến khán giả không thiện cảm với nghệ sĩ. Bạn nghĩ gì về điều này?

– Tôi nghĩ cái gì cũng có hai mặt, sẽ có khán giả hiểu và có người không. Nhưng theo thời gian, cái gì đàng hoàng thì khán giả sẽ hiểu. Nếu nói sai, khán giả không thể thông cảm. Và nếu đó là một sự hiểu lầm, sớm hay muộn nó sẽ được làm sáng tỏ. Nghề nào cũng vậy, có người và có người. Họ sẽ không đại diện cho tôi, tôi vẫn là tôi. Nếu bạn đã là khán giả của tôi, chắc chắn bạn sẽ hiểu và tin tôi. Phán xét và động đũa chỉ là từ một bộ phận khán giả.

Ca sĩ Quốc Đại: Sợ lấy vợ sinh con - ảnh 5

Quốc Đại cho rằng nếu nghệ sĩ làm không tốt thì bị khán giả tẩy chay là điều hiển nhiên

* Mới đây, cơ quan chức năng đã có đề xuất cấm sóng, cấm biểu diễn nếu nghệ sĩ vi phạm chuẩn mực đạo đức, vi phạm pháp luật. Bạn nghĩ gì về điều này?

– Tôi nghĩ nghệ sĩ nếu để mình bị mang ra soi mói thì bị đặt tên như thế là nghệ sĩ dở. Mỗi người phải tự giác có ý thức, không đợi nhắc nhở. Đây là điều khiến tôi khó chịu. Vì đó là điều hiển nhiên, bạn phải sống một cuộc sống đàng hoàng. Còn hoạt động trong nghề, nếu làm không đàng hoàng khán giả sẽ tẩy chay. Đôi khi luật không cần thiết, nhưng nhiều khi có quá nhiều thứ khiến cơ quan chức năng phải đưa ra các quy định để chuẩn lại cho chuẩn. Để được đề xuất như trên, nghệ sĩ phải xem xét lại tại sao cơ quan chức năng lại phải đưa ra những quy định đó. Rõ ràng, nhiều tiêu cực đã xảy ra và còn đeo bám nên cần phải có quy định.

Nhân dịp năm mới Quốc Đại xin chúc mọi người một năm mới vạn sự như ý Sức khỏe, thật bình an và luôn thành công trong cuộc sống. Xin cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu thương, theo dõi và ủng hộ nghệ sĩ chúng tôi trên con đường làm nghề.

* Xin cảm ơn ca sĩ Quốc Đại về những chia sẻ!Nguồn: https://thanhnien.vn/ca-si-quoc-dai-toi-so-lap-gia-dinh-co-con-post1543307.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button