Giải Trí

Tôi vào Sài Gòn vì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

[

Mỹ Lệ: Tôi vào Sài Gòn vì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 1

Mỹ Lệ hồi tưởng về lời hứa của nhạc sĩ Chỗ ở

Trong tập 10 của chương trình Kỷ niệm ngọt ngào, nữ ca sĩ Mỹ Lệ tiếp tục khiến giới nghệ sĩ trầm trồ khi úp mở về món quà đặc biệt của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo đó, khi những kỷ vật đầu tiên xuất hiện trên sân khấu, MC Quyền Linh, Phan Đinh Tùng và Khải Đăng đều rất tò mò. Những nét vẽ đậm nhạt khác nhau trên bức tranh khiến giới nghệ sĩ phải suy đoán, bình luận. Tuy nhiên, chỉ có nữ ca sĩ Mỹ Lệ giữ thái độ im lặng. Sau sự bàn bạc của các đồng nghiệp, giọng ca Mặt trăng trôi vào ban đêm mới đây cho biết: “Đây là một bức vẽ rất quý vì người này đã đỡ đầu, giúp đỡ và tư vấn cho tôi từ khi còn là một cô gái ở Huế vào Sài Gòn lập nghiệp. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là vậy đó”. Tiết lộ này của Mỹ Lệ khiến Phan Đình Tùng, Hải Yến và MC Quyền Linh không khỏi bất ngờ.

Mỹ Lệ: Tôi vào Sài Gòn vì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 2

Bức ký họa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi cho Mỹ Lệ khi cả hai đi lưu diễn ở Singapore

Mỹ Lệ: Tôi vào Sài Gòn vì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 3

Phan Đinh Tùng và Quyền Linh thích thú khi nghe Mỹ Lệ chia sẻ về bức tranh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

n

Giải thích thêm về bức ký họa này, Mỹ Lệ xúc động: “Tôi tham gia chương trình xuyên Việt của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, có Hồng Nhung, Thanh Lam, My Linh và chị Thu Hà. Khi đó tôi còn trẻ và được hát cùng thần tượng của mình, đêm đó rất thành công. Còn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bảo tôi phải vào TP.HCM lập nghiệp, nhóm bạn của anh ấy sẽ ủng hộ và giới thiệu tôi đi hát. Vậy là vì lời hứa và lời khuyên của anh Trịnh Công Sơn, tôi vào thành phố lập nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học Thanh nhạc Huế. Khi vào, tôi được tham gia nhiều chương trình lớn ở Sài Gòn … Khi đó, vào ngày Tết Việt Nam, Việt kiều và Đại sứ quán Singapore mời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và một ca sĩ khác là Mỹ Lệ. sự tham gia. Đi du lịch hơn 4 ngày với nhiều kỷ niệm, và hôm đó ở nhà một anh chị ở Singapore, Trịnh Công Sơn đã ngẫu hứng vẽ tặng tôi bức tranh này ”.

Mỹ Lệ không quên giải thích do bức tranh đã tồn tại hơn 20 năm nên đường nét bị mờ đi nhiều so với nguyên bản. Đó là lý do tại sao mọi người nhìn nhầm hình ảnh của cá và chim. Sau khi nghe nữ thần tượng chia sẻ, Quyền Linh khẳng định những kỷ vật có thể phai nhạt theo năm tháng nhưng những kỷ niệm đó ngày càng khắc sâu trong tâm trí mỗi người.

Trong khi đó, Phan Đinh Tùng chọn chiếc khăn đội đầu để nói về kỷ niệm của mình. Anh tâm sự: “Do lúc đó tóc rụng nhiều và thưa quá nên Tùng quyết định cạo trọc đầu để tạo nét riêng. Nhưng do đài truyền hình lúc đó khá nhạy cảm nên không cho làm tóc. nhuộm cái đầu trọc lóc đặc biệt để lên sóng. nên Tùng nghĩ sẽ che đầu bằng cái gì đó, đội mũ lên thì thấy nhưng mặt tối sầm nên định buộc khăn thì thấy hay. Đã trở thành phong cách mà Tùng vẫn giữ. Từ đó, các bạn fan từ Mỹ về cũng tặng cho mình một số chiếc khăn đã qua sử dụng, có bạn còn vẽ lên mình những chiếc khăn ”. Khi được Quyền Linh gật đầu cho rằng đây là điều mà các nghệ sĩ trẻ nên học hỏi để tạo nên nét độc đáo cho riêng mình, Phan Đinh Tùng ngay lập tức trả lời: “Đôi khi nó không ra ngoài mục đích, nó cần sự duyên dáng và yếu tố tự nhiên. Tránh bị rập khuôn, cái nghĩa là nếu bạn là thế hệ sau thì có thể chung màu nhưng nếu là đời sau thì phải tách ra đi một con đường khác Vì bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn là một bản sao, một bản sao, dù có táo bạo đến đâu. chính nó, nó vẫn là một bản sao. Vì vậy, thấy màu giọng và cách xử lý của mình bị ảnh hưởng quá nhiều, tôi phải nghiên cứu một cách khác để tạo ra nét riêng của mình. ”

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/my-le-toi-vao-sai-gon-vi-nhac-si-trinh-cong-son-post1419702.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button