Đời Sống

“Toilet vũ trụ” trên tàu SpaceX nằm trong lồng kính ngắm cảnh 360 độ

Mới đây, một phi hành gia chuẩn bị thực hiện chuyến bay không gian dân dụng đầu tiên trên tàu vũ trụ Crew Dragon của Công ty Cổ phần Công nghệ Thám hiểm Không gian SpaceX đã có tiết lộ thú vị về tên lửa trong sứ mệnh này. Theo đó, nhà vệ sinh của Crew Dragon sẽ được đặt trong một mái vòm kính ở phía trước con tàu, với tầm nhìn rộng lớn ra vũ trụ.

Khi thiết kế nhà vệ sinh hình mái vòm được tiết lộ vào đầu năm nay, người sáng lập SpaceX, Elon Musk, đã viết trên trang cá nhân của mình rằng mái vòm bằng kính “có lẽ là thứ gì đó mang tính ‘vũ trụ’.” nhiều như một người có thể cảm nhận được. ”

Nhà vệ sinh vũ trụ trên tàu SpaceX nằm trong lồng kính quan sát 360 độ - Ảnh 1.

Một phi hành gia NASA giám sát tàu vũ trụ SpaceX Cargo Dragon trên ISS Cupola. (Ảnh: NASA)

Jared Isaacman, một phi công phản lực đã mua 4 chỗ ngồi trên con tàu SpaceX và sẽ đảm nhận vị trí chỉ huy sứ mệnh, cho biết mái vòm bằng kính bắt mắt của con tàu là nơi nó được thiết kế để làm nhà ở. vệ sinh: “Dù không được“ riêng tư ”cho lắm nhưng bạn vẫn có một mái che rèm ngay trên đầu máy bay. Vì vậy, bạn vẫn có thể tách mình khỏi những hành khách còn lại. Chính vị trí đó là khu vực mái vòm kính. Vì vậy, khi hành khách sử dụng nhà vệ sinh sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh vô cùng mãn nhãn ”.

Nhà vệ sinh vũ trụ trên tàu SpaceX nằm trong lồng kính có thể quan sát 360 độ - Ảnh 2.

Đỉnh của con tàu, nơi có nhà vệ sinh mái vòm bằng kính sẽ nhìn ra không gian (Ảnh: NASA)

Cả SpaceX và NASA đều từ chối cung cấp thêm thông tin về nhà vệ sinh trên Crew Dragon. Tuy nhiên, một vài chia sẻ nhỏ đã được tiết lộ bởi các phi hành gia từng làm việc với con tàu. Phi hành gia Doug Hurley của NASA cho biết nhà vệ sinh hoạt động rất giống với thiết bị mà họ sử dụng trong hệ thống Tàu con thoi và hoạt động rất tốt. Theo ông, chưa có phi hành gia nào gặp vấn đề với nhà vệ sinh này.

Nhà vệ sinh vũ trụ trên tàu SpaceX nằm trong lồng kính có thể quan sát 360 độ - Ảnh 3.

Một góc trang bị trên Crew Dragon (Ảnh: SpaceX)

Sứ mệnh SpaceX được lên kế hoạch là chuyến bay đầu tiên vào quỹ đạo Trái đất mà không có phi hành gia chuyên nghiệp trên tàu. Mặc dù giá vé chưa được tiết lộ nhưng NASA ước tính chi phí cho mỗi chỗ ngồi trên chuyến bay có thể lên tới 55 triệu USD.

Nhà vệ sinh vũ trụ trên tàu SpaceX nằm trong lồng kính có thể quan sát 360 độ - Ảnh 4.

Ảnh: Phối cảnh không gian

Theo dự kiến, sứ mệnh có thể bắt đầu sớm nhất vào ngày 15 tháng 9. Khách du lịch vũ trụ sẽ dành khoảng ba ngày trên quỹ đạo với những trải nghiệm có một không hai, bao gồm thực hiện các thí nghiệm và thưởng ngoạn quang cảnh ngoài Trái đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/toilet-vu-tru-tren-tau-spacex-nam-trong-long-kinh-ngam-canh-360-do-20210703210922266.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button