Công Nghệ

Tôm hùm châu Âu màu cam 10 triệu con có một

Anh traiCon tôm hùm có màu sắc bất thường, nặng 650g và dài 46cm hiện được nuôi trong bể nước thay vì đem đi bán.

Tôm hùm màu cam được Oran Boyd bắt vào ngày 10 tháng 6. Ảnh: Christina MacNeil / Barratlantic / SWNS

Tôm hùm màu cam được Oran Boyd bắt vào ngày 10 tháng 6. Hình ảnh: Christina MacNeil / Đại Tây Dương / SWNS

Ngư dân Oran Boyd bắt được một con tôm hùm châu Âu màu cam ở vùng biển gần Barra, Anh vào ngày 10 tháng 6. Boyd đã tặng con vật quý hiếm cho Công ty Cá Barratlantic. Tại đây, nó được đưa vào một bể nước để mọi người đến quan sát.

Tôm hùm thường có màu xanh đậm, xám hoặc đen, giúp chúng ngụy trang trong môi trường hoang dã. Tỷ lệ tôm hùm châu Âu có màu da cam là 1/10 triệu con, theo National Lobster Hatchery (NLH) của Anh.

“Đó là một con tôm hùm châu Âu màu cam. Ngay khi nhìn thấy nó, tôi đã biết nó rất hiếm. Đây là con thứ ba mà chúng tôi nhìn thấy ở cùng một khu vực trong bốn năm qua. Thật kỳ lạ vì chúng ở cùng một nơi. Chúng tôi đã ở trong một khu vực nhỏ đó. Chúng tôi đã bắt được con tôm hùm màu cam vào thứ Sáu nhưng tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi đưa nó cho Barratlantic vì mọi người có thể nhìn thấy sinh vật quý hiếm này “, Oran nói.

Theo Christina MacNeil, quản lý của Barratlantic, con tôm hùm màu cam nặng 650g và dài 46cm. Con vật được nuôi trong bể cùng với những con tôm hùm sống khác và sẽ không được bán.

Theo NLH, có nhiều giả thuyết khác nhau về nguyên nhân khiến một số con tôm hùm có màu sắc đặc biệt như di truyền, chế độ ăn uống hay sự thích nghi với môi trường. Ngoài ra, việc thiếu một loại protein nhất định cũng có thể khiến chúng có màu sắc khác thường.

Tôm hùm châu Âu (Homarus gammarus) thường sống ở đông bắc Đại Tây Dương, Địa Trung Hải và Biển Đen. Chúng chủ yếu săn mồi vào ban đêm. Con mồi của tôm hùm châu Âu trưởng thành bao gồm các động vật không xương sống sống dưới nước như cua, nhuyễn thể, nhím, sao biển, giun nhiều tơ, và đôi khi một số loài cá, tảo và động vật. rụng lá.

Thu Thao (Theo dõi Gương)

Nguồn: https://vnexpress.net/tom-hum-chau-au-mau-cam-10-trieu-con-co-mot-4475734.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button