Đời Sống

Tôn tạo di tích chùa Bích Động, tỉnh Ninh Bình

Ngày 10/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Văn bản số 2834 / BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc thẩm định Báo cáo kinh tế – kỹ thuật trùng tu, tôn tạo di tích chùa Bích Động tại Ninh Hải. xã, huyện Hòa. Lữ, tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất báo cáo kinh tế – kỹ thuật tu bổ di tích chùa Bích Động, với nội dung xây mới gác chuông.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các cơ quan liên quan thông báo rộng rãi nội dung chỉnh trang di tích trước Nhân dân để tạo sự đồng thuận và triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định. các quy định của pháp luật. luật.

Chùa Bích Động là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình và cả nước, nơi đây được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” (nghĩa là động đẹp thứ hai của trời Nam sau động Hương Tích). – Hà Nội ngày nay). Đây là di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An.

Thanh Thủy

Nguồn: https://toquoc.vn/ton-tao-di-tich-chua-bich-dong-tinh-ninh-binh-192021108145543984.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button