Thế Giới

Tổn thương phổi vì hát karaoke quá hăng

Trung QuốcMột nam thanh niên họ Vương đã phải nhập viện vì tràn khí màng phổi sau khi “trổ tài” hát karaoke trong bữa tiệc sinh nhật của bạn mình.

Vương, 25 tuổi, đến từ thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, tham dự bữa tiệc sinh nhật của một người bạn vào ngày 28/11 và quyết định khoe giọng hát với “Say Tan Quý Phi”, một ca khúc nổi tiếng với nhiều nốt nhạc. Cao của Trung Quốc.

Đến đoạn cao trào, Vương cho biết mình đã cố gắng hát hết mình nhưng bất ngờ đau nhói ở ngực và phải dừng bài.

Phim chụp X-quang phổi của Vương.  Ảnh: QQ

Phim chụp X-quang phổi của Vương. Ảnh: QQ

Sáng hôm sau, Wang tỉnh dậy, khó thở dữ dội và phải nhập viện. Anh kể với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình một ngày trước sau khi hát karaoke quá căng, thêm rằng anh bị đau bên phổi phải suốt đêm. Chụp X-quang cho thấy Vương bị tràn khí màng phổi.

Bác sĩ Bệnh viện Trường Sa giải thích với Vương do cố gắng hát những nốt cao, em đã dùng lực quá mạnh dẫn đến vỡ phế nang, tạo ra nhiều túi khí có đường kính hơn 1 cm trong khoang ngực và gây ra. phổi bị xẹp. xẹp dần xuống còn 15% thể tích bình thường. Vương phải phẫu thuật lấy khí tích tụ trong khoang ngực và được xuất viện.

“Tràn khí màng phổi thường xảy ra ở nam thanh niên cao, gầy. Nếu bệnh nhân đột ngột đau tức ngực, khó thở và ho dữ dội thì cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra”, bác sĩ cho biết.

Hồng Hạnh (Theo dõi QQ)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ton-thuong-phoi-vi-hat-karaoke-qua-hang-4397887.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button