Tin Tức

Tôn vinh 50 gương sáng pháp luật truyền cảm hứng lan tỏa

Chiều nay (8/11), tại Hà Nội, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 11/9, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh tấm gương sáng về pháp luật.

Ban Tổ chức đã lựa chọn tôn vinh 50 cá nhân trên toàn quốc, đại diện cho các ngành, lĩnh vực, địa phương có đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật.

Đây là những tấm gương tiêu biểu về sự dũng cảm, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ, thực thi pháp luật, vì nhà nước pháp quyền.

Ban Chỉ đạo Chương trình do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng ban. Ban Tổ chức do TS Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam làm Trưởng Ban.

Tôn vinh 50 tấm gương pháp lý đầy cảm hứng
Lễ tôn vinh gương sáng pháp luật do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức

Tiêu chí mà Luật Tỏa Sáng đưa ra là những người đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu đã được cấp có thẩm quyền công nhận và tặng thưởng các danh hiệu cao quý về thành tích xây dựng và tổ chức. thực thi pháp luật.

Họ cũng là những người truyền cảm hứng lan tỏa trong xã hội về tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam.

Trong số gần 200 nhân vật được nghiên cứu và đăng tải, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 50 tấm gương pháp luật để tôn vinh vào chiều 8/11 tại Hà Nội.

Trong số 50 nhân vật được vinh danh có ông Hoàng Phụng Nghĩa (SN 1961, đã mất), là bảo vệ tổ dân phố phường 1, quận Bình Thạnh, TP.

Sau những ngày tháng góp sức chống lại dịch bệnh Covid 19, anh Hoàng Phụng Nghĩa “trở về nhà” vào một ngày mưa 23/9, trong chiếc bình sứ, trên tay là của đồng đội, cùng 600.000 đồng mà anh không được. trao tận tay. cho vợ.

Với những đóng góp của mình, đồng chí Hoàng Phụng Nghĩa đã được tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người thứ hai phải kể đến là ông Lưu Tiến Dũng (SN 1966, thành viên Công ty Luật YKVN).

Ông Lưu Tiến Dũng là luật sư Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Tạp chí Doanh nghiệp Pháp lý Châu Á (ALB) bình chọn là 1 trong 15 luật sư tranh tụng xuất sắc nhất Châu Á vào đầu năm 2021; Tạp chí Luật Doanh nghiệp Châu Á vinh danh 100 luật sư hàng đầu Việt Nam năm 2020;

Chambers and Partners vinh danh ông Lưu Tiến Dũng là Luật sư đứng đầu về giải quyết tranh chấp tại Việt Nam liên tục trong nhiều năm và gần đây nhất là năm 2020.

Một người khác được vinh danh là anh Hoàng Hoa Trung (SN 1990, tình nguyện viên, trưởng nhóm thiện nguyện Niềm tin).

Sau 14 năm hoạt động tình nguyện, anh Hoàng Hoa Trung đã sáng lập và điều hành dự án Nuôi con, đã nuôi 400.000 học sinh vùng cao và xây dựng 200 công trình, trường học đơn lẻ ở vùng cao.

Đồng chí Hoàng Hoa Trung là Gương mặt trẻ Thủ đô năm 2019, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Forbes Việt Nam 30 dưới 30 năm 2020.

Hoàng Hoa Trung cũng nhận được Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2022.

Ông chủ 9X và cửa hàng 2.000 đồng cho người nghèo ở Đà Nẵng

Cô chủ 9X và cửa hàng 2.000 đồng cho người nghèo Đà Nẵng

“Một lần tình cờ thấy hai ông bà bán vé số vừa đói vừa lạnh, ăn bún chả cá cho nhau miếng chả cá, mình thương quá. Và mình quyết định mở quán bún 2.000 đồng này”, Phương chia sẻ.

T.Vosystem

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ton-vinh-50-guong-sang-phap-luat-truyen-cam-hung-lan-toa-790602.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button