Tin Tức

Tổng Bí thư: Mong các đại biểu được bầu hết lòng vì nước, vì dân

Tổng Bí thư mong muốn các vị đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng phụng sự Tổ quốc, nhân dân, vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Ngay sau khi hoàn thành quyền bầu cử tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội vào sáng 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ với báo chí những cảm xúc của mình. về cuộc bầu cử.

Tổng Bí thư: Mong các đại biểu được bầu hết lòng vì nước, vì dân
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

“Tôi rất vui mừng, phấn khởi và xúc động khi được cùng người dân Hà Nội thực hiện quyền công dân, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp”, Tổng Bí thư nói.

Cuộc bầu cử lớn nhất từ ​​trước đến nay

Theo Tổng Bí thư, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là lần thứ 15, diễn ra khi đất nước ta đã trải qua hơn 75 năm độc lập. 14 cuộc bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới, đã hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2021 và đang bước vào giai đoạn mới, thực hiện phát triển kinh tế – xã hội 5 năm tới.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra vào đúng ngày sinh lần thứ 131 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 13 và Đại hội Đảng bộ các cấp; đang triển khai các Nghị quyết, đưa các Nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực sự của dân, do dân, vì dân; đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước nhanh, bền vững.

“Tôi tin tưởng, với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước ta sẽ bước sang một giai đoạn mới tốt đẹp hơn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước”, ông nói. Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo Tổng Bí thư, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, gần 4.000 đại biểu HĐND cấp tỉnh, hơn 20.000 đại biểu HĐND cấp huyện, hơn 240.000 đại biểu HĐND cấp xã, đây là cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Tổng Bí thư: Mong các đại biểu được bầu hết lòng vì nước, vì dân
Tổng Bí thư mong muốn cử tri sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất, chọn đúng người, tránh bầu nhầm, bầu nhầm.

Tổng Bí thư cảm ơn đồng bào, cử tri cả nước, những năm qua, nhất là thời gian qua đã hết sức quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và HĐND; luôn cổ vũ, động viên, khích lệ hoạt động của Quốc hội, Hội đồng nhân dân; đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các cơ quan dân cử, góp phần hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật và giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách trong thực tiễn cuộc sống.

Đặc biệt trong những tháng gần đây, mặc dù phải đối phó với dịch bệnh Covid-19, đồng thời đảm bảo sản xuất kinh doanh nhưng cử tri vẫn tham gia tích cực, có trách nhiệm vào công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tiếp theo. như: giới thiệu người ứng cử, tiếp xúc cử tri, góp ý cho người ứng cử …

Tránh bầu nhầm, bầu nhầm

“Tôi tin rằng với truyền thống đoàn kết của dân tộc ta; với ý chí sắt đá và lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta; Với tâm lý phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi người dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình thì nhân dân sẽ đi bầu đông đảo, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất, chọn đúng người, bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và các số lượng ủy viên Hội đồng Chấp hành các cấp, tránh bầu nhầm, bầu nhầm ”, Tổng Bí thư gửi gắm.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp, tạo không khí thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của núi rừng và đất nước ta.

Tổng Bí thư mong muốn các vị đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả. phù hợp với quy định của Hiến pháp và pháp luật; trên hết là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu.

“Nói cách khác, phải làm tròn trách nhiệm của người đại biểu do nhân dân bầu ra hôm nay thay mặt nhân dân tham gia quản lý đất nước và xã hội, xứng đáng với cộng đồng. đất nước, xứng đáng là Tổ quốc như lời Bác Hồ căn dặn ”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư tin tưởng mỗi đại biểu được bầu hôm nay cũng như những người không trúng cử sẽ luôn giữ vững tư cách công dân nước Việt Nam.

“Tôi chỉ muốn nhấn mạnh, người đại biểu của nhân dân phải thường xuyên tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, sâu sát, lắng nghe ý kiến ​​cử tri của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. của cử tri và nhân dân cả nước ”, Tổng Bí thư nói.

Thu Hằng

Lễ hội sông

Lễ hội sông

Hôm nay (23/5/2021), gần 69,2 triệu cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Bằng lá phiếu sẽ bầu ra 500 đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quoc-hoi/tong-bi-thu-mong-cac-dai-bieu-duoc-bau-het-long-vi-nuoc-vi-dan-739217.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button