Video

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe

Tại Trung tâm sát hạch và đào tạo lái xe Thành Công (huyện Nhà Bè) và Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hoàng Gia (huyện Bình Chánh), đoàn công tác của Tổng cục đã kiểm tra và lập biên bản làm việc. đào tạo và sát hạch lái xe; sử dụng cabin thực hành lái xe ô tô để đào tạo và sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để sát hạch lái xe.

Chú thích ảnh
Từ ngày 31/12/2022, các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe bắt buộc phải trang bị mô hình cabin điện tử để phục vụ giảng dạy và thực hành.
Chú thích ảnh
Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công được trang bị mô hình cabin điện tử để phục vụ công tác giảng dạy và thực hành.
Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra phòng học lái xe ô tô hạng cabin tại Trung tâm sát hạch và đào tạo lái xe Thành Công.

Bà Huỳnh Thị Thu Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch Lái xe Hoàng Gia, chia sẻ: “Bắt đầu từ cuối tháng 6, sẽ có thêm phần mềm mô phỏng để đưa vào thi sát hạch cho học viên. Đối với phần này của bài kiểm tra cũng là một bài kiểm tra mới. Để phục vụ công tác đào tạo, chúng tôi đã đầu tư máy tính để học viên ôn tập trên phần mềm mô phỏng và đầu tư trang thiết bị DAT (giám sát thời gian và quãng đường tập lái). Sắp tới, từ ngày 31/12, mô hình cabin điện tử sẽ được áp dụng, đồng thời trung tâm cũng sẽ đầu tư để phục vụ công tác giảng dạy và thực hành.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sân trường Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hoàng Gia (huyện Bình Chánh).

Phần mềm và cabin điện tử giúp học viên rèn luyện kỹ năng và phản xạ trong các tình huống giao thông khác nhau, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy và chương trình thực hành. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa đầu tư mẫu cabin điện tử này do giá thành cao. Ngoài ra, hiện nay chưa có nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất công bố sản phẩm cabin dạy lái xe đạt tiêu chuẩn ra thị trường để có thể đưa ra mức giá cạnh tranh cho các trung tâm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Học viên làm bài thi mô phỏng các tình huống giao thông tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hoàng Gia.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Hiện Tổng cục đã có văn bản trình Bộ GTVT lựa chọn và chỉ một số trung tâm thẩm định cabin này. Sau khi có quyết định thẩm định, các cabin này được phép đưa vào khai thác từ tháng 1 năm 2023. Bộ GTVT cũng như Tổng cục đang đẩy nhanh công tác đấu thầu của cơ quan thẩm định đối với tất cả các trung tâm đào tạo, sát hạch đầu tư.

Làm việc với các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, việc trang bị thiết bị mô phỏng đào tạo lái xe là điều kiện kinh doanh bắt buộc đối với các cơ sở đào tạo. , nếu trung tâm không trang bị sẽ không được phép đào tạo lái xe.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/cac-trung-tam-dao-tao-sat-hach-lai-xe-truoc-thoi-diem-bat-buoc-su-dung-thiet-bi-mo-phong-20220817170150703.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button