Tin Tức

Tổng cục Thuế bốc thăm chọn 71 cán bộ xác minh tài sản

Qua bốc thăm, Tổng cục Thuế đã lựa chọn được 71 cán bộ, trong đó có 25 cán bộ cấp cục, trưởng cục thuế để xác minh tài sản, thu nhập vào năm 2022.

Theo trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Vụ Kiểm tra nội bộ giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng (Tổng cục Thuế) đã phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan và Vụ Tổ chức cán bộ. tổ chức bốc thăm công khai chọn ngẫu nhiên 71 người để xác minh tài sản, thu nhập.

Theo kết quả bốc thăm ngày 31/8, ngoài số lượng trưởng phòng còn có 37 cán bộ cấp trưởng, phó phòng; 9 người dưới cấp phó giám đốc sở và cấp phó giám đốc sở sẽ được xác minh tài sản.

Nội dung xác minh bao gồm tính trung thực, đầy đủ của việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ cũng như giải trình về nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng.

Tổng cục Thuế xác định, tổ chức tốt công tác xác minh tài sản, thu nhập là một trong những công việc trọng tâm của ngành; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức thuế trong việc kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thuế hiện đại, liêm chính.

Theo quy định tại Nghị định 130/2020 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, trước ngày 31 tháng 01 hàng năm, Thủ trưởng cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập phê duyệt nội dung và ban hành kế hoạch xác minh; Chánh Thanh tra tỉnh ban hành kế hoạch thẩm tra hàng năm sau khi trình Chủ tịch tỉnh phê duyệt nội dung. Kế hoạch phải đảm bảo 20% cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc quyền; riêng các Bộ Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Tài chính phải bảo đảm tối thiểu 10%.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày phương án được ban hành, cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập chọn ngẫu nhiên người được xác minh. Việc lựa chọn được thực hiện công khai bằng bốc thăm hoặc sử dụng phần mềm máy tính. Số người được lựa chọn phải đạt ít nhất 10% so với số người có nghĩa vụ kê khai hàng năm ở mỗi cơ quan, trong đó có ít nhất một người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức.

Sơn hà

Nguồn: https://vnexpress.net/tong-cuc-thue-boc-tham-chon-71-can-bo-xac-minh-tai-san-4510892.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button