Thế Giới

Tổng lãnh sự Mỹ thăm, làm việc với công ty VWS

Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của bà Susan M. Burns đối với các doanh nghiệp người Mỹ gốc Việt đang đầu tư tại Việt Nam kể từ khi nhận nhiệm vụ. Tổng lãnh sự. Cùng đi với bà Susan M. Burns có ông Stephen Jacques, Tham tán trưởng Thương mại, ông Alex Tatsis, Tham tán trưởng Kinh tế, ông Jay Daniliuk, Tham tán Kinh tế…

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm và làm việc với công ty VWS - Ảnh 1.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM Susan M. Burns (giữa) làm việc với lãnh đạo VWS

Trao đổi với đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Phó Tổng giám đốc VWS Huỳnh Thị Lan Phương và Giám đốc điều hành VWS Kevin Moore cho biết: “Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đã vận hành tiếp nhận và xử lý rác cho TP.HCM được khoảng 16 năm. Trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 5.000 – 7.000 tấn rác, nhiều năm qua luôn đảm bảo an toàn lao động, không để xảy ra rủi ro về môi trường.”

Chia sẻ thêm với đoàn qua Zoom từ Mỹ, Mr David Dương, Tổng giám đốc VWS cho biết, công ty luôn mong muốn mang đến nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Qua đó, công ty góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, cải thiện đời sống và môi trường của người Việt Nam. Ông David Dương cũng thông báo một tin vui là vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, đoàn đầu tư Hoa Kỳ và Thị trưởng Oakland (California, Hoa Kỳ) sẽ đến thăm TP.HCM và Đà Nẵng. Đoàn sẽ giới thiệu một số dự án tiêu biểu nhằm nâng cao đời sống và thương mại cho Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm và làm việc với công ty VWS - Ảnh 2.

Đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ chụp ảnh kỷ niệm tại VWS

Trong buổi gặp gỡ, bà Tổng lãnh sự Susan M. Burns cho biết minh bạch trong đầu tư là vấn đề rất cần thiết đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ khi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Bà cũng đồng quan điểm với ông David Dương rằng hiện có nhiều công ty Hoa Kỳ muốn đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, thông qua những chuyến thăm như vậy, bà muốn có cái nhìn toàn diện hơn về tình hình, những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Mỹ đang đầu tư tại Việt Nam. Bà cho biết rất thú vị khi đến TP.HCM làm việc và nhìn thấy một số vấn đề cốt lõi cần trao đổi với Việt Nam trong thời gian tới. Nếu tháo gỡ được khó khăn này thì quan hệ thương mại, đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ với Việt Nam sẽ tốt đẹp hơn nữa. Cô hy vọng sớm được gặp ông David Dương tại TP.HCM.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM Bà Susan M.Burns (thứ ba từ trái sang) thăm bãi chôn lấp rác thải của VWS

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM Bà Susan M.Burns (thứ ba từ trái sang) thăm bãi chôn lấp rác thải của VWS

Sau khi tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác và phân xưởng phân loại, tái chế rácBà Tổng lãnh sự cho biết bà là người rất quyết liệt trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt liên quan đến tái chế và rác thải nhựa nên bà rất ấn tượng với dự án này. Tuy nhiên, cô rất buồn khi thấy dây chuyền phân loại rác tái chế không hoạt động. Lý giải nguyên nhân khiến dây chuyền phân loại rác tái chế được đầu tư 15 triệu USD không hoạt động, bà Huỳnh Thị Lan Phương cho biết do phân loại rác tại nguồn không được thực hiện tốt.

Kết thúc buổi làm việc, Tổng lãnh sự Susan M. Burns cho biết sẽ gửi thư đến chính quyền TP.HCM để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho VWS, doanh nghiệp Mỹ do một người gốc Việt đầu tư ngay trên quê hương mình. của tôi.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tong-lanh-su-my-tham-lam-viec-voi-cong-ty-vws-185230204133045169.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button