Tin Tức

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok thăm và làm việc tại Yakutia

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Việt Nam Nguyễn Đăng Hiền hội kiến ​​Trưởng đoàn Cộng hòa Sakha, Ngài Aisen Nikolaev. Ảnh: TTXVN

Trong buổi tiếp và trao Giấy chứng nhận Lãnh sự cho người đứng đầu nước Cộng hòa Sakha, Ngài Aisen Nikolaev, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hiền khẳng định Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ thời Xô Viết. . Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhận và biết ơn sự giúp đỡ quý báu của Liên Xô trước đây, trong đó có nhân dân Nga đối với sự nghiệp thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hiền thông báo những nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ Việt Nam trong chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, những số liệu khả quan về kinh tế Việt Nam 5 tháng đầu năm 2022. Ông cho biết, trong những năm gần đây, kim ngạch thương mại song phương đã tăng lên rõ rệt, đặc biệt sau khi Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU) có hiệu lực vào tháng 10 vừa qua. 2016, bao gồm cả sự đóng góp của CH Sakha. Tuy nhiên, mức độ hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại và du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi bên.

Về phần mình, ông Aisen Nikolaev cho rằng chuyến thăm lần này sẽ tạo động lực mới cũng như mở ra cơ hội hợp tác mới cho hai bên. Yakutia đã thiết lập quan hệ thương mại với Việt Nam, cung cấp khoáng sản, cụ thể là than cho Việt Nam, và các doanh nghiệp Yakutia sẽ tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế tại Việt Nam. Theo Nikolaev, Yakutia có kế hoạch tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực nêu trên, cũng như các dự án chung tiềm năng trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch và thể thao.

Trong chuyến công tác, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hiển cũng đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Dân tộc Cộng hòa Sakha, Gavril Kirillinyi; Bộ trưởng Bộ Doanh nhân, Du lịch và Thương mại Cộng hòa Sakha, Timur Khandy; Thị trưởng thành phố Yakutsk, Evgheni Grigoriev; Tổng Giám đốc Cơ quan Thu hút đầu tư và Hỗ trợ Xuất khẩu CH Sakha. Hai bên thảo luận về việc thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp, tập trung vào thế mạnh của Cộng hòa Sakha trong khai thác và xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên, và khả năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch và xuất khẩu. nhập khẩu nông sản của Việt Nam vào thị trường Nga qua Viễn Đông. Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hiền khẳng định sẵn sàng làm cầu nối thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của hai bên mong muốn hợp tác với nhau.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền (thứ tư, từ trái sang) tặng cờ cho cộng đồng người Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại buổi gặp mặt ấm cúng với bà con người Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh và học tập tại thành phố Yakustk, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hiền bày tỏ sự vui mừng được gặp lại bà con và mong bà con tiếp tục làm tốt và tuân thủ. pháp luật của nước sở tại, luôn hướng về quê hương đất nước. Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hiền cho biết, Tổng Lãnh sự quán Vladivostosk sẵn sàng hỗ trợ người dân trong khả năng của mình và mong muốn họ đoàn kết, mạnh khỏe.Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/tong-lanh-su-viet-nam-tai-vladivostok-tham-va-lam-viec-tai-yakutia-20220625231012189.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button